Những món đặc sản của Đài Loan mà bạn chớ nên bỏ qua

Ẩm thực Đài Loan luôn là niềm hấp dẫn và đam mê của nhiều thực khác khi đến đây. Những món ăn thơm ngon, đặc sắc và mang bản sắc rất riêng của vùng đất này. Dưới đây chúng tôi sẽ mách nhỏ cho các bạn những món ăn đặc sản của Đài Loan chớ nên bỏ qua.

Trà sữa

mon-an-dai-loan -5

Tới Đài Loan mà bạn không uống trà sữa thì coi như chưa tới nơi này, bạn có thể mua trà sữa ở khắp mọi nơi từ chợ đêm, đến các cửa hàng trên khắp đường phố,…hầu như tại Đài Loan ai cũng cầm 1 cốc trà sữa trên tay. Món trà sữa này được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1980 bởi Lin Hsiu, trong lúc buồn chán đã thử thả vài hạt trân châu ngọt vào cốc trà của mình, từ đó món trà sữa nổi tiếng đã ra đời.

Bánh bao kẹp thịt

mon-an-dai-loan -4

Còn gọi là Hamburger ở Đài Loan. Chiếc bánh với vỏ bánh mềm thơm, lớp nhân gồm thịt heo hầm, bắp cải muối, đậu phộng rang giã nhuyễn cùng mùi thơm từ rau thơm. Tất cả sẽ cùng hòa quyện trong từng miếng cắn để thực khách cảm nhận được các vị chua, ngọt, mặn, béo của món ăn này.

Bánh hành hoặc bánh củ cải

mon-an-dai-loan -3

Cùng với hoành thánh, bánh hành hoặc bánh củ cải là những món ăn bạn phải nếm thử khi đến Đài Loan. Giống như tên gọi, vỏ bánh được làm từ bột, nhân bánh bên trong được làm từ củ cải hoặc hành tây, phía trên có rắc thêm mè. Tuy nguyên liệu đơn giản nhưng đây là món bánh được nhiều du khách ưa thích khi đến du lịch Đài Loan.

Bánh Bolo

mon-an-dai-loan -2

Bánh Bolo còn có tên gọi khác là bánh mì quả dưa (Melon Pan) hay bánh dứa. Lý do có tên gọi này không phải món bánh Bolo được làm từ dứa mà do phần vỏ bánh có hình dạng là các khía hình vuông trông giống như vỏ quả dứa. Món bánh này rất thích hợp dùng để ăn sáng hoặc ăn xế cùng với một cốc sữa ấm nóng.

Daifuku

mon-an-dai-loan -1

Cũng được gọi là mochi, Daifuku là một món ăn tráng miệng có nguồn gốc từ Nhật khá nổi tiếng ở Đài Loan. Phần vỏ bánh được làm bằng bột gạo nếp, nhân bánh là nhân ngọt thường là đậu đỏ xay nhuyễn hoặc các loại trái cây nhưng phổ biến nhất là dâu với kem tươi. Daifuku có nhiều loại, phổ biến nhất là bánh có vỏ màu trắng, xanh nhạt hoặc màu hồng nhạt.

Kem tuyết

mon-an-dai-loan

Kem tuyết là một món ăn được sáng tạo từ món đá bào truyền thống của Đài Loan. Đây là sự kết hợp khá thú vị giữa kem có hương vị trà xanh, xoài, vani với các loại trái cây và topping. Món kem tuyết quyến rũ thực khách bởi cái cảm giác mịn màng và mát lạnh của đá bào kết hợp với hương thơm beo béo của kem cùng vị ngọt thanh của siro. Đặc biệt, bạn cũng có thể tự thêm các loại topping khác theo sở thích cá nhân.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về món ăn đặc sản của Đài Loan sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chia sẻ cần thiết và hữu ích. Giúp các bạn không bỏ qua những món ăn hấp dẫn khi tới với mảnh đất này.

Xem thêm:

6 món ăn truyền thống tại Hàn Quốc