Những món đồ “cứu nguy” cho dân đi phượt

Với những người thích du lịch theo phong cách bụi hay còn gọi là phượt thì việc đảm bảo an toàn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì thế những món đồ cứu nguy cho người đi phượt là hết sức cần thiết. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về những món đồ này để các bạn hiểu rõ hơn.

Món đồ cứu nguy cho dân đi phượt

Quần áo có túi bí mật: Loại quần áo này có những chiếc túi bên trong mà kẻ cắp không ngờ tới. Bạn có thể để tiền mặt hoặc các loại thẻ mà không lo mất trộm. Với những trang phục như vậy bạn sẽ không cần phải mang theo ví hoặc túi xách.

Điện thoại sạc đầy pin: Với một chiếc điện thoại đầy pin bạn có thể tải các ứng dụng an toàn hữu ích, biến điện thoại thành đèn pin, hoặc dùng bản đồ trên điện thoại. Nếu ở những nơi có cảm giác không an toàn, bạn có thể gọi taxi Uber để đi lại. Và lúc nào cũng nên có một bộ sạc dự phòng đề phòng điện thoại hết pin.

Điện thoại thứ cần thiết cho người đi phượt

Điện thoại thứ cần thiết cho người đi phượt

Túi đựng rác: Những chiếc túi này sẽ rất có ích vì một số lý do. Thứ nhất, bạn có thể đựng quần áo ướt hoặc bẩn. Thứ hai, bạn có thể gom rác để vứt đi. Thứ ba, trong trường hợp thời tiết đột ngột trở lạnh, bạn có thể dùng để quấn bên ngoài cho đỡ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể dùng để quấn bên ngoài vết thương đã dán băng, đựng nước, cho lá khô vào bên trong để làm thành một chiếc gối, hoặc đơn giản là dùng để che nắng.

Băng keo: Đây là vật dụng đa di năng, dùng băng vết thương, làm giày chống nước, dán đánh dấu dọc đường đi, hoặc dán che đế giày nếu bạn cho rằng đang có kẻ theo dõi mình. Băng keo còn cố định mắt cá chân, bảo vệ cơ thể, dán bên ngoài quần đề phòng rắn cắn.

Cuộn băng keo nhỏ nhưng lại rất có hữu ích khi đi phượt

Cuộn băng keo nhỏ nhưng lại rất có hữu ích khi đi phượt

Chìa khóa, bút: Bạn có thể nắm chìa khóa hoặc bút giữa các ngón tay để tạo thành vũ khí khi cần đấm lại kẻ tấn công mình. Những chỗ hiểm để tấn công có thể là cổ họng, dưới hàm hoặc thậm chí là mắt.

Còi báo động: Đây là vật dụng quan trọng khi bạn cần giúp đỡ khẩn cấp, đặc biệt khi đi bộ một mình vào ban đêm. Chiếc còi vừa giúp bạn thoát khỏi những kẻ tấn công, đồng thời khiến những con vật sợ hãi bỏ chạy.

Khăn tay: Chỉ với một khăn tay thôi những lại có rất nhiều công dụng như để giữ ấm cổ, đầu, bịt mặt, buộc tóc… khi thời tiết trở nên khắc nghiệt. Khăn có thể vừa giữ ấm, vừa làm mát cho bạn do chất liệu mềm mại và thoáng. Khi cần, khăn cũng có thể dùng để băng vết thương.

Khăn tay thứ rất hữu ích

Khăn tay thứ rất hữu ích

Áo chống côn trùng: Để đối phó với các loại bệnh như Zika, sốt rét, sốt vàng da và các loại do côn trùng gây ra, vì thế những chiếc áo chống lại côn trùng sẽ là thứ vô cùng hữu ích. Bạn cũng có thể xịt thuốc chống côn trùng lên quần áo, như thuốc xịt không mùi Permethrin có tác dụng tới 6 tuần .

Mong rằng với những chia sẻ về những món đồ cứu nguy cho người đi phượt sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để mang theo những vật dụng cần thiết để đảm bảo an toàn cho mình.

Xem thêm:

Mẹo hay mang đồ mỹ phẩm khi đi du lịch

7 cách giúp bạn không bị say máy bay