Những lý do bạn nên đến Huế vào những ngày đầu năm

Vào những ngày đầu năm thường thời tiết rất dễ chịu, mát mẻ. Vì lẽ đó, cố đô Huế thu hút khách du lịch đến những lăng tẩm, cung đình cổ kính với phong cảnh tuyệt đẹp. Sau đây, mình sẽ nói lý do bạn nên đến Huế vào những ngày đầu năm.

Điểm tham quan

Huế có nhiều cung điện, lăng tẩm cổ kính với kiến trúc độc đáo. Khu Đại Nội Huế rộng lớn, bạn phải mất một buổi mới khám phá hết nơi đây. Các lăng tẩm đẹp ở Huế nên đi gồm lăng Khải Định, lăng Minh Mạng, lăng Tực Đức, lăng Gia Long… cùng đàn Nam Giao.

Bạn không nên bỏ qua chùa Thiên Mụ với kiến trúc độc đáo, khuôn viên đẹp, thanh bình. Bên cạnh đó, chùa Huyền Không Sơn Thượng với địa thế núi non bao quanh là nơi phù hợp để cho bạn tìm một chỗ yên lặng để tĩnh tâm.

Buổi tối, bạn có thể đi bộ ở chợ đêm gần cầu Tràng Tiền, đi thuyền dạo sông Hương hay ngồi xe xích lô dạo quanh khu Đại Nội trên những con đường mát rượi bóng cây.

Huế còn nổi tiếng với phá Tam Giang lớn nhất trong hệ thống đầm phá của Đông Nam Á. Bạn có thể đến đây khám phá làng chài Thái Dương Hạ và ngắm hoàng hôn. Dãy Bạch Mã hùng vĩ, đầm Lập An như một cõi mơ, vịnh Lăng Cô nước xanh như ngọc bích cùng đèo Hải Vân là những nơi mà ai đam mê xê dịch sẽ thích thú.

baoduongsat.vn-hoang-hon

Hoàng hôn trên phá Tam Giang

Ăn uống

Huế có rất nhiều món ăn nổi tiếng, ngon và rẻ nên được xem là thiên đường lý tưởng của những “tâm hồn ăn uống”. Những món ăn nổi tiếng và mang hương vị Huế như bún bò, bún hến, cơm hến, bánh bèo nậm lọc, bánh khoái, bánh canh,…

Huế là thiên đường ăn uống với những món ngon và rẻ.

Huế là thiên đường ăn uống với những món ngon và rẻ.

Bạn có thể tìm cho mình một quán ăn sang trọng hay quán vỉa hè để thưởng thức những món này ở các đường Hùng Vương, Lý thường Kiệt, Chu Văn An… Nếu khó khăn trong việc tìm đường, bạn có thể đến chợ Đông Ba để thưởng thức.

Ngoài ra, bạn không được bỏ qua món chè ngon tuyệt.

Phương tiện đi lại

Để thuận tiện cho việc đi lại ở Huế, bạn nên đi xe máy hay dạo bộ quanh trung tâm ở hai bờ sông Hương, gần cầu Trường Tiền hoặc khu Đại Nội. Bạn có thể đến các quán ở đường Lê Lợi, Chu Văn An, Nguyễn Thái Học để thuê xe máy.

Buổi tối, bạn nên đi thuyền dạo ngắm sông Hương về đêm hay ngồi xe xích lô dạo quanh khu trung tâm.

Nhà nghỉ và khách sạn

Huế có nhiều nhà nghỉ và khách sạn giá rẻ, tập trung ở gần cầu Trường Tiền, đường Nguyễn Thái Học, Phạm Ngũ Lão, Chua Văn An. Ngoài ra ở đây còn có nhiều phòng trọ giá 50.000 đồng.

Quà

Nếu bạn muốn mua quà tặng người thân, bạn bè sau chuyến du lịch thì nên mua những thứ đặc sản như mè xửng – sản phẩm truyền thống của cố đô Huế, nem và tré, hạt sen, kẹo cau, kẹo gừng… Chợ Đông Ba là nơi có đầy đủ các loại đặc sản. Bạn nên hỏi giá trước khi mua.

Ngoài ra, mắm sò Lăng Cô và dầu tràm là những thứ bạn cũng thể mua về làm quà.

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

(Theo ivivu.com)

Xem thêm: 10 địa điểm không nên bỏ qua khi đến Huế