Những lễ hội lớn ở tỉnh Bến Tre

Việt Nam mình có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ khác nhau. Những lễ hội  này cũng phân ra cho từng tỉnh thành nữa. Dưới đây là Những lễ hội lớn ở tỉnh Bến Tre.

1. Đình Phú Lễ

 ở ấp Phú Khương xã Phú Lễ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, thờ Thành Hoàng Bổn Cảnh. Hàng năm lễ hội đình Phú Lễ diễn ra 2 lần: lễ Kỳ Yên vào ngày 18, ngày 19 tháng 3 âm lịch để cầu cho mưa thuận, gió hòa và lễ Cầu Bông vào ngày 9, ngày 10 tháng 11 âm lịch cầu cho mùa màng tươi tốt. Lễ hội có rước sắc thần, lễ tế Thành Hoàng, người đã có công khai khẩn giúp dân trồng trọt. Đêm có hát bội và ca nhạc tài tử.

2. Lễ hội nghinh Ông

le-hoi-nghinh-ong-tamhoc.com

 là lễ hội phổ biến của các làng ven biển của Việt Nam, trong đó có Bến Tre. Hàng năm vào các ngày 16/6 âm lịch tại các đình đền hay miếu của các xã thuộc huyện Bình Đại, huyện Ba Tri, mở lế hội này. Trong ngày hội tất cả tàu thuyền đánh cá đều về tập trung neo đậu để tế lễ, vui chơi và ăn uống. Hầu như cả tỉnh Bến Tre điều đổ dồn về xem lễ hội Nghinh Ông hằng năm. Nghinh Ông là nghinh một loài cá voi. Người dân biển tin rằng loài cá này giúp người dân biển khi gặp nạn nên ho rất biết ơn và không đánh bắt hay ăn loài cá này.

3. Lễ hội dừa

le-hoi-dua-lehoiduabentre.vn

 Được tổ chức qua các năm: 2009, 2010, 2012, 2015. Đến với lễ hội, bạn sẽ thấy được các tác phẩm nghệ thuật từ dừa. Những chiếc bình từ gỗ dừa láng bóng, những chiếc giỏ từ gáo dừa, rượu dừa, thảm sơ dừa, bình trà, ly tách, lược chải tóc và nhiều sản phẩm gia dụng từ dừa. Đây cũng là dịp các nghệ nhân trưng bày các giống dừa mới, những cây kiểng được uống lượn, nhiều loại trái cây, kẹo bánh mứt từ dừa. Ban đêm là chương trình văn nghệ, những bài hát về Bến Tre, về đồng bằng sông Cửu Long sẽ đưa khách đến gần hơn với cái tình của Bến Tre (Xem thêm: http://lehoiduabentre.vn)

>>>> 7 địa điểm du lịch nên đến ở tỉnh Bến Tre.

4.Chợ hoa dịp tết âm lịch

 là nơi không thể bỏ qua khi đến Bến Tre. Đọc suốt con đường gần bờ sông của thành phố Bến Tre, bắt đầu từ giữa tháng chạp âm lịch, tàu ghe chở hoa đổ xô về con đường này. Cảnh hoa tràn ngập các ghe, xuống dưới bên. Người người bưng bê lên bờ tấp nập. Các loại hoa chủ yếu là vạn thọ, bông giấy, mồng gà, ớt kiểng, hoa lan, cây quýt/tắc kiểng, …..Những chậu hoa sặc sỡ sắc màu làm vàng cả con đường hơn 1km. Những loài hoa mộc mạc, mang nhiều may mắn cho một năm mới.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Những lễ hội lớn ở tỉnh Bến Tre. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichbui