Những đồ dùng không thể thiếu khi du lịch bụi

Chuẩn bị đồ dùng dụng cụ trước cho mỗi chuyến du lịch bụi là vô cùng quan trọng, nhất là đối với những bạn mới phượt lần đầu tiên sẽ rất khó khăn trong việc phải suy nghĩ nên mang theo những đồ dùng nào cần thiết nhất. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các tín đồ phượt những đồ dùng không thể thiếu cho mỗi chuyến du lịch bụi.

Đèn pin nhỏ

48

Bạn nên chọn loại đèn pin nhỏ, chất lượng pin bền, tốt nhất là sử dụng năng lượng mặt trời. Những ai phượt thường xuyên nên trang bị đèn pin chuyên nghiệp có chế độ nháy đèn cứu hộ. Đèn pin nhỏ dành cho dân phượt có ánh sáng tốt, giúp soi rọi những góc tối, độ bao phủ ánh sáng rộng, hữu ích khi băng rừng ban đêm, chiếu đèn hỗ trợ cho canô nếu đi trên biển vào buổi tối và nhiều trường hợp khác.

Dây thừng 

dung-cu-5

Hãy mang theo dây thừng trong hành trang phượt của bạn. Có thể ban đầu bạn không biết nên làm gì với nó, nhưng lúc gặp chuyện chẳng may, dây thừng có thể rất hữu ích, đặc biệt trong trường hợp băng rừng, trèo đèo, leo núi… Nếu người đồng hành của bạn chẳng may trượt chân, thì sợi dây thừng sẽ giúp bạn có thế đứng tốt hơn để kéo người bạn của mình. Nhớ thắt nút dây thừng để người khác dễ dàng bám vào dây hơn.

Dao đa năng, bật lửa

kho-o-khi-di-phuot-bao-tin-nhanh-3

Loại dao này được thiết kế với nhiều công dụng. Bạn có thể khui đồ hộp, mở nút chai, cắt đồ ăn hoặc thậm chí tự vệ khi gặp nguy hiểm. Có dao đa năng trong người, bạn sẽ không lúng túng khi ở trong rừng sâu. Tùy vào mức độ quan trọng của mỗi chuyến đi mà bạn trang bị dao đa năng trong hành trang phượt. Cũng đừng quên mang theo bật lửa, loại zippo thì càng tốt vì bạn sẽ cần nó để nấu nướng, nhóm lửa trại…

Dụng cụ y tế

Đừng mải mê với sức hút của chuyến đi mà quên chuẩn bị dụng cụ y tế. Những rủi ro như té ngã, mất máu, bạn đồng hành bị mất nước, bất tỉnh… vốn xảy ra thường xuyên với dân phượt. Những lúc đó, kỹ năng sơ cứu cùng đồ nghề y tế sẽ giúp bạn. Hãy chuẩn bị một hộp đồ dùng y tế gồm băng, gạc, bông, dây garo. Mang theo một số loại thuốc quan trọng như oxy già, thuốc đỏ, thuốc đau bụng, thuốc giảm đau, dầu gió, nẹp nhôm phòng trường hợp bị gãy tay hoặc chân, trà gừng để giải cảm, tăng huyết áp.

Nhiều người trong trường hợp khẩn cấp còn sử dụng luôn băng vệ sinh phụ nữ để cầm máu vết thương. Vì là vật dụng dùng trong ngày đèn đỏ nên băng vệ sinh có tính siêu thấm và khử trùng an toàn, sử dụng linh hoạt khi cầm máu, băng vết thương. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng từ 4 đến 8 tiếng, sau đó nên chuyển người gặp nạn đến nơi cấp cứu gần nhất.

Túi đồ dùng cá nhân

Bạn nên chủ động chuẩn bị cho mình vật dụng cá nhân cần thiết như kem chống nắng, nước rửa tay loại khô, kem và bàn chải đánh răng, áo mưa, kem dưỡng da, khăn giấy ướt và khô… Nên dành một ngăn trong túi để đựng các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, giấy phép lái xe, ít tiền mặt…

Túi ngủ

Những ai từng đi phượt đều hiểu rằng việc ngủ trong rừng dưới sương lạnh hay lưng chừng núi là điều rất bình thường. Chính vì vậy, một chiếc túi ngủ là vật dụng không thể thiếu của phượt thủ. Sau một ngày dài mệt mỏi, công việc còn lại chỉ là chui vào túi ngủ, kéo khóa lên và làm một giấc đến sáng hôm sau.

Trên đây là những đồ dùng vật dụng cần thiết nhất cho mỗi chuyến phượt, hãy luôn luôn theo dõi các bài viết của chúng tôi về những kinh nghiệm, kỹ năng và hành trang khi đi phượt nhé các bạn.