Những điều cần biết khi sinh tồn nơi hoang dã

Để tổ chức một chuyến “sinh tồn” nơi hoang dã, điều quan trọng nhất là tạo được niềm vui.  Nếu bạn thực hiện đúng những điều cần biết khi sinh tồn nơi hoang dã chắc chắn các bạn sẽ có một hành trình trải nghiệm đầy thú vị.

1. Hãy tìm hiểu tất cả những gì mà các bạn có thể biết được nơi các bạn sẽ đến.

2. Tránh đi khi thời tiết xấu.

3. Không nên đi thám hiểm một mình. Hãy cùng đi với các bạn, ít nhất là 3 người, bởi vì giả sử có 1 người bị thương thì đoàn có thể cử một người ở lại chăm sóc bạn, còn người thứ ba đi tìm sự giúp đỡ – Tốt nhất là trong đoàn có một người thanh niên, sức khỏe tốt.

4. Luôn luôn cho biết địa điểm và thời gian trở lại, như thế mọi người sẽ biết được mà tìm kiếm bạn nếu không trở lại đúng hẹn.

Sotaydulich_Nhung_luu_y_khi_di_rung_5-bookin

5. Bạn đọc xem thêm bài viết: Kỹ năng thoát hiểm trong trường hợp thất lạc có người tìm kiếm
Cả nhóm phải có tổi thiểu một hộp cứu thương và biết rõ cách sử dụng nó.

6. Trong chuyến đi, Balo của bạn nên có đầy đủ thức ăn và nước uống. Sự ngon miệng sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

7. Thật sự là tuyệt vời và ấm cúng khi ta ngồi quanh ánh lửa trại sau 1 ngày du hành dừng chân.

8. Nhưng khi đốt lửa trại ta phải xem xét lại nơi định nhóm lửa: Dọn dẹp cỏ lá khô xung quanh, nhất định không để lửa cháy khi không có ai ở đó, hoặc không đi ngủ trước khi lửa tàn.

9. Nếu bạn lạc khỏi nhóm, hãy ở lại tại chỗ để các bạn đồng hành đi tìm bạn. Nguy hiểm có thể xảy ra cho bạn và cả nhóm.

10. Không nên cho thú hoang ăn và cũng đừng chọc ghẹo chúng. Một vài loại vật trong rất hiền lành nhưng thật sự rất nguy hiểm.

11. Nếu bạn dự định đi du hành với một tổ chức nào đó đến nơi hoang dã mà có người bảo trợ, hãy chọn lựa cẩn thận. Có hàng trăm tập đoàn tổ chức các chuyến đi sinh tồn nơi hoang dã nhưng chỉ có một vài tập đoàn là tốt. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về Group Ờ! Phượt đi!

12. Không nên ăn cây dại trừ khi bạn biết chắc chắn nó vô hại, không ăn nấm mọc hoang vì chúng cực kỳ nguy hiểm.
Hãy dừng chân nghỉ vừa đủ sớm để ta có thể còn thời gian dựng lều trại trước khi mặt trời lặn.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Những điều cần biết khi sinh tồn nơi hoang dã. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo hanhtrangphuot

Xem thêm: Những điều cần biết khi ngủ trong rừng