Những điều cần biết khi bạn chuẩn bị đi Thái Lan

Thái Lan vốn là một nước nông nghiệp truyền thống. Bắt đầu từ năm 1960 Thái Lan thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội lần thứ nhất và đến nay là kế hoạch thứ 9. Trong thập niên 1970 Thái Lan thực hiện chính sách “hướng xuất khẩu”, ASEAN, Mỹ, Nhật Bản, Âu Châu là thị trường xuất khẩu chính của Thái Lan. Ngành công nghiệp và dịch vụ đã dần dần đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và vai trò của nông nghiệp giảm dần.

1. Hộ chiếu
Phải luôn luôn có trong người và nhớ cất cẩn thận không nên để chung với tiện bạc khi rút ra rút vào để bị mất, mất hộ chiệu thì khó về nước lu bu lắm nhé, phải lại lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan.
 
2. Thông tin liên hệ Lãnh sứ quán
Qua nước nào cũng vậy cần nằm giữ thông tin liên hệ lãnh sự quán của mình ở bên nước khác để có vấn đế gì thì liên hệ giải quyết. Thông tin liên hệ lãnh sự quán Việt Nam bên Thái Lan là : 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330; Tel: 0-2251-5836-7-8; Fax: 0-2251-7203.
 
3. Đồ dùng cá nhân
Cái này khỏi phải nhắc, quần áo, kem và bàn chải đánh răng, xà bông phòng trường hợp khách sạn không có, đồ tắm biển vì đi Thái Lan phải tắm biển Thái Lan mới đã.
do-dung-ca-nhan
 
4. “70 usd”
Hiện nay cửa khẩu Thái Lan có một quy định vô lý là phải trình ra 700 usd hoặc 20.000 baht mới cho qua cửa khẩu (cái này bên phía Việt Nam ngày 6-5-2014 đã yêu cầu bên phía Thái Lan bỏ quy định vô lý này nhưng chưa rõ là đã bỏ quy định chưa) vì thế tốt nhất đem theo trong người 700usd cho chắc ăn nhé.
 
5. Tiền tệ
Các bạn nên đổi từ tiền Việt sang USD sau đó qua Thái Lan đổi ra tiền Baht hoặc nếu ngân hàng nào có đổi Baht thì ra đổi luôn cho tiện.
Theo mình đi thì mình đem theo USD sao đó tới sân bay đổi 1 ít trả tiền tuk tuk hoặc taxi tới trung tâm mình mới đổi ra nhiều vì tại trung tâm có một số quầy đổi tiền từ usd sang baht có giá hơn tại sân bay.
Bạn nào có thể tín dụng thì có thể thanh toán lúc mua hàng tại các siêu thị. Nơi đổi tiền tốt nhất mà mình từng đổi có địa chỉ là : 122/48 Rachaprarop Rd. Phayathai, Rajthewee Pratunum, Bangkok 10400.
 
6. Khách sạn
Cái này tốt nhất là bạn phải đặt phòng trước 1 tháng trước khi đi để có giá hợp lý, vấn đề đặt phòng thì mình lên các trang mạng tham khảo như : www.agoda.com,www.booking.com,…
* Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về hình thức ngủ dorm ( ngủ tập thể ) hoặc ngủ nhờ thông qua trang web couchsurfing
 
7. Vé máy bay
Phải đặt trước 1 tháng để được giá tốt, hiện nay có rất nhiều hãng máy bay qua Thái Lan với giá rẻ nên các bạn cũng rất dễ kiếm cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ thông qua các trang web đặt vé máy bay. Vé máy bay giá rẻ thì thường vé khứ hồi là khoảng 3.000.000đ/vékhứ hồic của hãng Vietjet Air.
 
8. Sim điện thoại
Vấn đề liên lạc là quan trọng, bạn đến sân bay có bán sim, bạn mua sim ở 7eleven giá rẻ hơn ở ngoài, mua xong bạn có thể gọi về Việt Nam nhớ gọi đừng nói quá lâu mau hết tiền lắm đó.
sim-so-dep
 
9. Lửa đảo
Mình tìm hiểu một số trang cảnh báo khi qua Thái Lan, gặp đồng hương họ muốn bất chuyện với mình thì nên tránh ra nhé, coi chừng bị lường rạt hết tiền đó, họ kêu móc tiền Việt cho xem thì tốt nhất không cho xem và tránh xa cành nhanh càng tốt nhé.
 
10. Bản đồ
Xuống máy bay bạn nên xin ngay bản đồ Thái Lan về du lịch , ở đây họ cho miễn phí cứ giữ mà xài và xem các con đường Thái Lan để khỏi bị các taxi chặt chém nhé.
 
Thái Lan là một đất nước xinh đẹp với những công trình kiến trúc cổ kính. Dưới đây là 10 thông tin cần nên chuẩn bị trước khi đi du lịch Thái Lan, nếu chuẩn bị tất cả 10 thứ trên thì việc đi du lịch Thái Lan sẽ rất dễ dàng cho bạn. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn, chúc bạn du lịch vui vẻ.
Theo hanhtrangphuot