Những điều cấm kỵ khi đi du lịch nước ngoài bạn nên biết

Trên  thế giới này ở mỗi quốc gia đều có những văn hóa, phong tục riêng. Khi bạn du lịch ra nước ngoài thì bạn phải biết sơ qua một vài nét về văn hóa của đất nước đó để tránh phạm phải những lỗi không đáng có. Dưới đây là Những điều cấm kỵ khi đi du lịch nước ngoài bạn nên biết

Italy – Số 17

328b96

17 bị xem là con số đen đủi trong văn hóa Italy bởi vì con số này viết bằng số La Mã là XVII, có thể sắp xếp lại thành VIXI (nghĩa là “Tôi từng sống” – dòng chữ người La Mã thường viết lên bia mộ). Do đó, người Italy hiếm khi đi du lịch vào ngày 17.

Latvia – Không quay lại

Khi ở Latvia, nếu bạn quên thứ gì đó ở nhà và phải quay về lấy thì đó là một điềm xấu. Để loại bỏ vận rủi này bạn phải nhìn vào một chiếc gương.

Trung Quốc – Số 4

Cách phát âm của số 4 trong tiếng Trung gần với từ “chết” nên đây cũng là con số mang vận rủi. Người Trung Quốc kiêng số 4 tới mức họ không đánh số 4 trên hàng ghế của các máy bay cũng như tầng trong nhiều khách sạn.

Châu Âu – Thứ 6

Nhiều người tin rằng việc khởi hành vào ngày thứ 6 có thể sẽ mang đến rủi ro. Điều kiêng kị này xuất phát từ việc Chúa Jesus bị đóng đinh lên cây thập giá vào ngày thứ 6.

Nga – Ngồi lên hành lý

nhung-dieu-kieng-ki-khi-du-lich-o-nuoc-ngoai phunutoday_vn

Người Nga tin rằng khi ngồi lên hành lý của mình trước khi đi du lịch bằng tàu hay máy bay sẽ khiến bạn đen đủi hết chuyến đi.

Senegal – Giữ kín kế hoạch

Mọi người ở Senegal cho rằng các kế hoạch du lịch cần phải được giữ kín vì nếu lộ ra thì sẽ bị những linh hồn ác quỷ nghe thấy và phá hủy chuyến đi.

Na Uy – Tvi Tvi

Trong tiếng Na Uy thì từ Tvi Tvi dùng để “nguyền rủa” một người nào đó. Mọi người cho rằng trước khi đi nhiều linh hồn ác quỷ sẽ không làm phiền bạn nữa vì bản thân bạn đã chịu một lời nguyền.  

Mỹ – Số 13

Tương tự như một số nước, số 13 bị xem là số đen ở Mỹ nên nhiều máy bay cũng bỏ đánh số này trên hàng ghế. Rất nhiều người Mỹ không muốn đi du lịch vào ngày này.

Bulgaria – Quét sạch

Hãy chắc chắn không ai quét nhà bạn ngay sau khi bạn rời đi. Người dân Bulgaria quan niệm có ai quét nhà lúc đó đồng nghĩa với việc “quét” luôn người đó đi xa và ngăn họ quay lại nhà an toàn.

Vương quốc Anh – Mèo đen chạy ngang đường đi

Một con mèo đen chạy ngang qua con đường bạn đang đi hoặc hướng tới chỗ của bạn đều bị coi là điềm gở ở Anh.

Nepal – cúng tế dê

Nepal Airlines là hãng hàng không phải dùng hai con dê để sửa chữa lỗi cho máy bay bằng cách tế chúng cho Akash Bhairab, vị thần Hindu cai quản bầu trời. 

Bosnia and Herzegovina – Củ tỏi may mắn

nhung-dieu-kieng-ki-khi-du-lich-o-nuoc-ngoai1 phunutoday_vn

Một củ tỏi đặt trong túi hành lý khi bạn du lịch nước ngoài sẽ đảm bảo bạn không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, không nên lạm dụng bỏ nhiều tỏi tới vì mùi của chúng không dễ chịu cho lắm.

Giết bò tại Ấn Độ

Nhiều thành phố ở Ấn Độ, giết bò là phạm pháp, vì đó là biểu tượng linh thiên của Ấn Độ. Trên thực tế, vấn đề bảo vệ động vật đã được ghi trong Hiến pháp. Nếu vi phạm điều này, bạn sẽ phải chịu hình phạt nặng và chịu hình phạt trong vòng 5 năm.

Serbia – Đổ nước 

Người Serbian tin rằng nước bị đổ ra là dấu hiệu cho thấy sự di chuyển. Do đó, nước đổ sau lưng một người trước khi đi xa sẽ đem tới điềm tốt và một chuyến đi an toàn. 

Ireland – Không đi vào ngày Thánh Martin

Ở Ireland, bạn không nên đi du lịch trùng ngày Thánh Martin (11/11) vì vị Thánh này chết bởi một chiếc bánh xe. Vì vậy việc lăn bánh đi đâu ngày 11/11 luôn bị hoãn lại.

Ấn Độ – Để họ đi yên bình

Gọi ai đó đang chuẩn bị rời nhà lên đường đi xa ở Ấn Độ bị coi là một việc làm xui xẻo. Vì vậy, thay vì cất tiếng gọi, bạn hãy chạy theo họ nếu muốn nói điều gì. 

Trung Đông, Ấn Độ và một số nước châu Phi

Tại Trung Đông, Ấn Độ và một số nước châu Phi, du khách không được dùng tay trái khi dùng bữa. Thậm chí, việc chạm tay trái vào bàn ăn cũng là điều kiêng kỵ. Vì ở những nước này, tay trái được dùng vào các việc làm vệ sinh nên họ quan niệm tay trái thường bẩn.

Ukraine – Im lặng là vàng

nhung-dieu-kieng-ki-khi-du-lich-o-nuoc-ngoai 2phunutoday_vn

Trước các chuyến đi khoảng vài ngày, mọi người ngồi quây quần với nhau trong nhà, dành vài phút yên lặng sẽ đem lại sự bình yên và may mắn khi lên đường.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Những điều cấm kỵ khi đi du lịch nước ngoài bạn nên biết . Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo  Khỏe & Đẹp

Xem thêm: 5 địa điểm nên du lịch vào tháng 7 này