Những điều bạn cần biết khi đi du lịch đến Bali

Bali là điểm du lịch thu hút khách du lịch của nhiều khách du lịch trong đó có người Việt Nam. Với khung cảnh đẹp hữu tình, nét văn hóa đặc trưng và dịch vụ tốt giúp Bali mỗi năm đều đón một lượng  lớn khách du lịch tới nghỉ dưỡng và vui chơi. Tuy nhiên, trước khi đến thiên đường đảo này, để đảm bảo cho chuyến đi hoàn hảo thì bạn nên nhớ Những điều bạn cần biết khi đi du lịch đến Bali sau đây nhé.

1. Đừng nhìn lên khi bạn đi bộ

Điều này có vẻ hơi tiểu tiết nhưng chắc chắn sẽ tránh cho bạn những sự cố đáng tiếc. Rất nhiều hố tự dưng mọc ra ở bất cứ đâu khiến bạn có thể “gặp nạn”. Vì thế hãy chú ý.

2. Đừng mặc cả trong chợ quá 30 phút nếu bạn không có ý định mua đồ

kinh-nghiem-bali-1

Đây là điều bạn rất cần nhớ, nhất là với các bạn nữ. Lý do đầu tiên là việc này khiến bạn mệt. Quan trong hơn, việc mặc cả lâu ở Bali được coi là “thô lỗ”. Nên có quyết định nhanh chóng và mặc cả trong sự thân thiện với ý định mua thực sự.

3. Đừng đi bar một cách vô tội vạ

Sẽ rất tốt nếu bạn đi bar ở Bali nhưng bạn cần thông minh và lưu ý một chút. Cẩn trọng với đồ uống, yêu cầu những thức uống bạn biết và nói chuyện hay ở lại bar lâu với người mà bạn biết. Điều này rất quan trọng với các bạn nữ.

4. Đừng dành toàn bộ chuyến đi của mình tại Kuta

Kuta được coi là điểm đến nổi tiếng nhất, được nhiều người biết tới nhất ở Bali. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, đã tới Kuta nghĩa là đã thực sự trải nghiệm Bali. Đây là một sai lầm. Rất nhiều người tới Bali nhiều lần đã đồng ý về điều này. Bạn nên nhớ còn rất nhiều điểm khác ở Bali mà bạn nên đi để có những trải nghiệm thực sự.

Không nên ở Kuta toàn bộ thời gian nhưng đây là địa danh bạn đừng chỉ “dạo qua” mà hãy ở lại để khám phá. Một chỗ nghỉ đêm ở Kuta có giá không đắt nên hãy qua đêm ở đây. Đi chơi chợ, ăn nhiều món ở đây để có quãng thời gian thú vị.

 5. Đừng ăn đồ ăn Tây khi ở Bali

kinh-nghiem-bali

Hãy trải nghiệm những món ăn truyền thống ở đây. Nếu có điều kiện bạn nên thử một lớp học nấu ăn và tìm ra công thức đặc biệt để nấu những món ăn đặc trưng ở Bali.

6. Đừng đi Bali dưới một tuần

Nếu được tốt nhất là bạn nên đi 2 tuần hoặc hơn. Có rất nhiều địa điểm để vui chơi và khám phá ở Bali. Nếu đi một tuần hoặc ít hơn, bạn sẽ phải có một kế hoạch rất chặt chẽ và một lịch trình di chuyển khá vất vả để có thể ở hai nơi khác nhau (tất nhiên trừ việc bạn đã tới Bali trước đó). Vì thế bạn sẽ khó mà thư giãn được. Vậy nên, về thời gian hãy cân nhắc kỹ.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Những điều bạn cần biết khi đi du lịch đến Bali. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.