Những địa điểm du lịch nổi bật ở Vũng Tàu

Vũng tàu là thành phố nằm ven biển, là cửa ngỏ nhìn ra biển Đông. Di chuyển từ TP.HCM đến Vũng Tàu cũng không xa lắm. Dưới đây là Những địa điểm du lịch nổi bật ở Vũng Tàu.

Hải đăng Vũng Tàu: Hải Đăng Vũng Tàu được xây dựng từ năm 1907, lúc đầu đặt ở mỏm thấp của núi nhỏ, thắp bằng dầu năm 1911 được xây dựng thành tháp tròn có đường kính 3 mét cao 18 mét được làm trên đỉnh cao nhất của núi nhỏ có độ cao 170 mét.

Bạch Dinh: Bạch Dinh là một công trình kiến trúc La Mã 3 tầng, cao 19 m, lưng tựa vào Núi Lớn. Tại đây hiện còn lưu giữ 19 khẩu thần công.

Hòn Bà: Hòn Bà nằm cách chân Núi Nhỏ khoảng gần 200m. Năm 1881 một người gốc Miền Trung tên là Hồ Quang Minh bỏ kinh phí xây một ngôi miếu nhỏ trên đảo gọi là miếu Bà.

honba

Nhà lớn Long Sơn: Nhà Lớn Long Sơn do ông Lê Văn Mưu – một tín đồ của đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa đến lập nghiệp và xây dựng tại xã đảo Long Sơn thành phố Vũng Tàu vào đầu thế kỷ XX.

Tượng Chúa Ki-tô: (Đường Hạ Long, P. 2, TP. Vũng Tàu) Tượng Chúa Ki-tô hay Tượng Đức Chúa dang tay là một bức tượng Chúa Giê-su đứng trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu, được xây từ năm 1974.

Đình Thần Thắng Tam: Là nơi còn lưu giữ nét văn hóa đặc sắc của ngư dân miền biển Vũng Tàu, vừa thể hiện đặc điểm chung của đình làng Việt Nam, vừa mang những nét riêng trong tín ngưỡng thờ cúng và sinh hoạt văn hóa của người dân Vũng Tàu.

Niết Bàn Tịnh Xá: Tọa lạc bên triền núi Nhỏ, đây là công trình có kiến trúc Đông Tây kết hợp: Chánh điện nổi bật với bức tượng Phật Niết Bàn nằm nghiêng, nhìn về hướng Tây.

niet-ban-tinh-xa

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Những địa điểm du lịch nổi bật ở Vũng Tàu. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichbui