Những ảnh hưởng khi suy giảm nội tiết tố ở thời điểm tiền mãn kinh ở nữ

Trong thời điểm tiền mãn kinh, phụ nữ có nhiều thay đổi về tính cách cũng như nội tiết tố trong cơ thể. Hãy xem sự thay đổi này là gì và nó gây ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể nhé!

  1. Suy giảm nội tiết tố nữ

Hormone estrogen được coi là yếu tố nội tiết có ảnh hưởng lớn tới cơ quan sinh sản nữ, có khả năng khiến cho âm đạo ẩm ướt, có độ đàn hồi và cung cấp máu. Trong thời kỳ tiền mãn kinh, nồng độ nội tiết tố nữ estrogen thường giảm xuyên giảm hoặc đôi khi tăng vọt dễ gây ra những dấu hiệu tiền mãn kinh ở phụ nữ.

Ngoài ra, suy giảm hormone progesterone – là hormone có vai trò thúc đẩy quả trình tạo nội mạc tử cung để trứng thụ tinh và duy trì thai, cũng làm ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

  1. Dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ

Dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ estrogen giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh thể hiện ở hai dạng:

– Ở mức độ nhẹ có thể gây ra các cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi, khô hạn âm đạo, loãng xương.

– Ở mức độ thiếu hụt hormone estrogen nặng hơn, sẽ gây ra các triệu chứng như: rong kinh, kinh nguyệt kéo dài, đau ngực.

Dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ progesterone gây ra cho phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh chính là làm rối loạn kinh nguyệt, có thể dẫn tới rong kinh, tắt kinh hoặc gây đau bụng trong thời gian kinh nguyệt

  1. Nguyên nhân suy giảm nội tiết tố nữ trong cơ thể

Nội tiết tố trong cơ thể được coi như những sứ giả qua máu đến các bộ phận của cơ thể giúp làm tăng hoặc chậm chức năng và quá trình lão hóa trên cơ thể. Thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh là giai đoạn chuyển tiếp từ lứa tuổi sinh sản sang tuổi già, vì thế không thể tránh khỏi quá trình thoái hóa tự nhiên gây ra suy giảm nội tiết tố nữ.

Ngoài những các trên thì vẫn có một cách khác có thể xóa đi nổi lo âu sau mãn kinh của phụ nữ, đó là việc dùng tảo Spirulina mỗi ngày trong vòng 8 tuần. Với thành phần dinh dưỡng cao, công dụng của tảo xoắn có thể giúp bạn xóa tan đi nổi lo âu sau khi mãn kinh. Với các vitamin B 1 đến B12 kết hợp với các axit amin Tryptophan và Phenylalanin, những vấn đề về stress hay lo âu sau mãn kinh của phụ nữ sẽ được xóa tan đi bằng những giấc ngủ thật ngon và một cơ thể khỏe mạnh.

cong-dung-cua-tao-xoan

Tảo xoắn giúp giảm stress hiệu quả