Nguyên nhân gây khản tiếng là gì?

Khản tiếng xuất hiện là do âm thanh phát ra từ thanh quản có vấn đề, luồng khí từ phối đi lên bị gián đoạn và làm cho thanh quản cũng không hoạt động như bình thường được. Mặc dù đây chỉ là tình trạng ban đầu và ít gây hậu quả nghiêm trọng nhưng nó lại làm cho giọng nói không còn được như trước. Vậy nguyên nhân gây khản tiếng là gì? Bài viết sẽ nêu ra vài nguyên nhân để bạn biết mà tránh nhé!

– Nói nhiều, nói lớn nhiều trong một thời gian dài với cường độ lớn, những nguyên nhân phổ biến gây viêm thanh quản dẫn đến khản tiếng.

– Người thường hút thuốc nhiều gây kích ứng niêm mạc và dây thanh gây nên bệnh khàn tiếng.

– Nhiễm virus, vi khuẩn qua môi trường không khí ô nhiễm.

– Bệnh đường hô hấp: đối với những người mắc phải bệnh cảm lạnh, cảm cúm, viêm xoang mạn tính, viêm amidan… Tất cả những bệnh này đều có thể gây tổn thương dây thanh quản gây nên bệnh khản tiếng.

– Bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây kích ứng niêm mạc thanh quản, lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng khản tiếng kéo dài.

=> Việc chữa khàn tiếng muốn hiệu quả cần xác định nguyên nhân là gì từ đó ngăn chặn yếu tố gây bệnh, hạn chế ảnh hưởng của bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mẹo chữa khàn tiếng bằng giá đỗ tại nhà

Nhờ trong giá đỗ có chứa enzym có tác dụng chữa khàn tiếng, giảm nhanh triệu chứng do bệnh gây ra. Bạn có thể thực hiện cách chữa khản tiếng đơn giản nhanh chóng bằng một mẹo nhỏ đó chính là chữa bằng giá đỗ, bạn chỉ cần áp dụng đúng cách đơn giản theo hướng dẫn sau đây.

Chuẩn bị: Giá đỗ 200g, 1 củ gừng nhỏ, 1 thìa muối

Cách dùng: bạn đem rửa sạch giá đỏ rồi trần qua nước sôi rồi để nguội, bạn cho giá đỗ đã trần vào máy sinh tố và cho vài lát gừng vào và muối vào đem xay nát, sau đó bạn lọc lấy nước. Dùng nước này uống từng ngụm nuốt từ từ, dùng bã ngậm khoảng 5 phút để cho những chất có trong hỗn hợp giá đỗ gừng tác động trị bệnh khản tiếng hiệu quả.

Để có thể hết khản tiếng nhanh hơn giúp cho công việc của bạn được trôi chảy hơn, nên dùng thêm thực phẩm Tiêu Khiết Thanh.

Tiêu Khiết Thanh trị khàn giọng

Tiêu Khiết Thanh trị khàn giọng

Tiêu Khiết Thanh là thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ 100% thảo dược, dẫn đầu dòng sản phẩm thiên nhiên trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như VTQ, viêm amiđan, khản tiếng, mất tiếng; giảm sưng, giảm VTQ, làm trong sáng giọng nói và không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài. Sản phẩm đã được khẳng định hiệu quả tại nhiều hội thảo khoa học lớn trên toàn quốc.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên dùng Tiêu Khiết Thanh mỗi ngày 2 lần, 2-3viên/lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 01 giờ, sử dụng theo từng đợt liên tục từ 3 – 6 tháng.

>>>Xem thêm: Cách chữa khàn giọng mất tiếng dành cho người bị viêm thanh quản