Nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai

Bạn đang trong thời gian thai kì và bạn mắc phải chứng đau dây thần kinh liên sườn nhưng không biết lý do vì sao. Dưới đây, cùng tìm hiểu nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai nhé.

Nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều biến đổi diễn ra trong cơ thể, trong đó sự thay đổi về hoocmon là nguyên nhân của nhiều vấn đề vế sức khỏe chị em bầu bí gặp phải. Hiện tượng rối loạn nội tiết tố trong thai kì gây tích nước ở các bộ phận trong cơ  thể , điều này có thể tạo ra lực nén lên dây thần kinh liên sườn và gây đau.

Hiện a cũng không ngoại trừ trường hợp do ảnh hưởng của bệnh thoái hóa cột sống, lao cột sống, tiểu đường thai kỳ,  viêm đa dây thần kinh.

nguyen-nhan-dau-day-than-kinh-lien-suon-khi-mang-thai

Lời khuyên của bác sĩ

Theo các chuyên gia bệnh đau  dây thần kinh liên sườn ở phụ nữ mang thai nếu kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ mà còn đe dọa đến sự an toàn của thai nhi trong bụng mẹ. Chính vì vậy ngay khi có các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như đau tức ngực, đau mạn sườn chị em nên đi khám để được làm các xét nghiệm cần thiết để chuẩn đoán chính xác bệnh.

Dựa trên kết quả thu được bác sĩ sẽ điều trị theo nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai đã được xác định. Nếu bắt buộc phải dùng thuốc bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em những loại thuốc trị bệnh an toàn, không ảnh hưởng đến thai nhi, đồng thời hướng dẫn cho thai phụ cách sinh hoạt ăn uống phù hợp để khắc phục bệnh. Chị em tuyệt đối không tự chuẩn đoán bệnh và mau bất kì loại thuốc nào về uống mà không có chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các mẹ bầu để có hướng điều trị kịp thời khi mắc phải bệnh này.

Xem thêm: 

==>  Phương pháp chữa đau dây thần kinh liên sườn

==> Bài thuốc chữa đau dây thần kinh liên sườn hiệu quả

Chúc bạn thành công!

Nguồn: chuyenkhoaxuongkhop.com