Nem cua bể – Đặc sản Hải Phòng đậm đà vị Bắc

Nem cua bể – Đặc sản Hải Phòng được xem là món đặc trưng của thành phố cảng Hải Phòng. Khác với kiểu cuốn nem dài truyền thống ở miền Nam hay của những người thuộc thủ đô Hà Nội, nem cua bể Hải Phòng được gói vuông, nên còn được gọi là nem vuông. Dưới đây là Nem cua bể – Đặc sản Hải Phòng đậm đà vị Bắc.

Nguyên liệu chế biến món nem cua bể Hải Phòng

Có khá nhiều nguyên liệu chế biến món nem cua bể Hải Phòng mà các chị em phải chuẩn bị nè!

– 50g gạch cua

– 200g cua bể

– 150g thịt nạc băm nhỏ

– 2 quả trứng gà

– 2 củ cà rốt, 1 củ su hào

– 50g giá đỗ cắt nhỏ

– Mộc nhỉ, nấm hương, hành tây

– 100g miến ngâm nở

– Bánh đa nem gia vị: nước mắm chấm, dầu ăn, tiêu, hạt nêm

– Bún

– Các loại rau thơm

– Nước mắm chấm chua ngọt

nem-cua-be-dac-san-hai-phong

Cách chế biến món nem cua bể Hải Phòng

Cùng mình bắt tay vào bếp chế biến món nem cua bể Hải Phòng ngon tuyệt cho gia đình của bạn nào!

Bước 1: Ngâm mộc nhĩ, nấm hương trong nước cho nở ra rồi cắt chân và xắt nhỏ. Gọt và rửa hàng tây rồi cắt lát nhỏ. Trộn đều thịt nạc đã băm nhỏ, miến, thịt cua, cà rốt, hành tây, mộc nhĩ, nấm hương, trứng, hạt tiêu, su hào, giá đỗ. Sau đó nêm vào một thìa nước chấm ngon, một ít tiêu và 2 thìa nhỏ hạt nêm.

Bước 2: Để bánh đa nem mềm và có thể thấm một ít bia để giòn hơn khi rán. Sau đó trải bánh ra, thêm nhân ở giữa rồi gói vuông lại

Bước 3: Bắt chảo dầu nóng và thả bánh vào rán. Khi thấy bánh vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Bạn có thể dùng bánh với bún tươi, nước chấm chua ngọt và rau thơm các loại.

Xem thêm: Bình Định với món ăn đặc sản bánh canh Bồng Sơn.

Trên đây là các bước khá đơn giản để làm món Nem cua bể – Đặc sản Hải Phòng đậm đà vị Bắc. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dacsanthonque