Một vài nét về du lịch Ninh Bình

Ninh Bình là nơi có nhiều ngôi đền, chùa rải rác khắp địa bàn của tỉnh. Bên cạnh đó cũng có những khu du lịch nổi tiếng, một vài nơi khác như: danh thắng Tràng An, khu du lịch sinh thái Tam Cốc – Bích Động, vườn quốc gia Cúc Phương,… Dưới đây là bài Một vài nét về du lịch Ninh Bình

Ninh Bình có 1.499 di tích, trong đó 344 chùa, 229 đình, 381 đền, 98 miếu, 51 phủ, ngoài ra còn 149 nhà xứ, 236 nhà thờ họ. Trong đó Cố Đô Hoa Lư được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt với quần thể 47 di tích, nổi bật là; đền Vua Đinh Tiên Hoàng, lăng mộ vua Đinh, đền thờ và lăng mộ vua Lê Đại Thành, đền thờ công chúa Phất Kim, đền thờ thần Quý Minh, phủ Đông Vương….Du khách khi tới tham quan các địa điểm trên ngoài việc được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ kính ra còn được tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của dân tộc Việt Nam thời xa xưa. 

Du lịch sinh thái Tràng An là một trong những điểm hấp dẫn nhất tại Ninh Bình với du khách cả trong và ngoài nước. Tràng An là một quần thể hệ thống rừng đặc dụng trên các núi đá vôi, các hang động và di tích lịch sử lâu đời như Phủ Khống, đền Trần, đền Trình….Vào năm 2014 Tràng An đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đền Trình tại Tràng An

Đền Trình tại Tràng An

Ninh Bình cũng được thiên nhiên ưu ái với hàng loạt các khu du lịch sinh thái khác như vườn quốc gia Cúc Phương, khu du lịch sinh thái Thung Nham, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, những nơi này thích hợp với phong cách du lịch khám phá, leo núi, mạo hiểm, cắm trại, nghiên cứu khoa học….Du khách không chỉ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của đất trời mà còn được tham quan các hang động tự nhiện tuyệt đẹp tại đây là; động Vái Giời, động Ông Bụt, động Tiên Ông, động Thủy Cung…. Cùng với hành trình khám phá văn hóa dân tộc Mường đang sinh sống ở mảnh đất này.

Vườn chim Thung Nham

Vườn chim Thung Nham

Và nổi bật tại Nình Bình không thể bỏ qua khu du lịch Tam Cốc – Bích Động. Chủ yếu phương tiện di chuyển tại đây đều bằng thuyền, những cánh đồng trải dài hai bên, ở giữa là dòng nước uốn lượn với những chiếc thuyền đang nối đuôi nhau chở du khách trên hành trính khám phá Tam Cốc. Những ngọn núi hùng vĩ hai bên lại càng tăng thêm vẻ non nước hữu tình cho Tam Cốc. Hành trình đi vào Tam Cốc – Bích Động là một bức tranh thiên nhiên vô cùng đặc sắc mà thiên nhiên đã ban tặng cho Ninh Bình. Bất kì du khách nào tới đây cũng không thể kìm lòng ghi lại những kí ức khó quên này.

Đường đi Tam Cốc - Bích Động

Đường đi Tam Cốc – Bích Động

Văn hóa tâm linh tại Ninh Bình cũng vô cùng đặc sắc với số lượng lớn các ngôi đền, đình, chùa đang tồn tại ở mảnh đất này. Và nổi tiếng nhất chính là chùa Bái Đính, ngôi chùa được coi là lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. Chùa còn giữ nhiều kỷ lúc khác mang cấp quốc gia và cấp châu lục. Một ngôi chùa tọa lạc ngay giữa thiên nhiên hùng vĩ, có thể nói đây là nơi là những du khách ưa thích văn hóa tâm linh không thể bỏ qua khi đã đếnNinh Bình

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Một vài nét về du lịch Ninh Bình. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo maybaygiare

Xem thêm:   Một vài nét về du lịch Sơn La