Một số sai lầm trong việc điều trị mụn bọc, mụn trứng cá

Để loại bỏ mụn bạn cần lữa chọn và cách trị mụn hợp với làn da của mình. Trị mụn cần phải có thời gian để cho da tự làm lành những vết sẹo, vết thâm do mụn để lại. Tuy nhiên, với tâm lý nôn nóng muốn xử lý nhanh những “con mụn” đó nên đã mắc phải những sai lầm không đáng có. Dưới đây là Một số sai lầm trong việc điều trị mụn bọc, mụn trứng cá.

nhung-sai-lam-khi-tri-mun

1. Sử dụng nhiều sản phẩm điều trị cùng lúc

Mụn bọc và mụn trứng cá sưng đỏ là những tình trạng mụn nặng, cần kiên trì điều trị trong thời gian dài. Tuy nhiên, do tâm lý nôn nóng, mọi người thường có xu hướng thay đổi các sản phẩm điều trị khi không thấy tác dụng sau những ngày đầu sử dụng.

Việc thoa quá nhiều sản phẩm điều trị, với các thành phần khác nhau không phù hợp lên một vùng da bị mụn trong thời gian ngắn có thể gây kích ứng và tổn thương da, khiến tình trạng mụn trở nên nặng hơn và khó phục hồi làn da.

2. Sử dụng sản phẩm điều trị quá liều

Liều lượng đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả của sản phẩm điều trị mụn. Việc tăng số lần sử dụng so với hướng dẫn hay đơn thuốc của bác sĩ không đồng nghĩa với việc các nốt mụn sẽ biến mất nhanh hơn, nó còn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như gây viêm da, khô rát da… Ngược lại, nếu thoa thuốc không đủ liều, đúng thời hạn cũng không thể đem lại hiệu quả điều trị của thành phần thuốc. Do đó, cần tuân theo hướng dẫn sử dụng trong toa thuốc hoặc chỉ định của bác sĩ.

3. Tự ý thoa thuốc điều trị mụn

Việc tự ý tìm mua các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường khá phổ biến, đặc biệt là với các bạn trẻ. Do thiếu kiến thức và không tìm hiểu kỹ, nhiều bạn đã sử dụng thuốc trị mụn không rõ nguồn gốc, có chứa corticoid, thủy ngân, chì… Đây là những thành phần đem lại tác dụng thần kỳ chỉ trong thời gian ngắn, nhưng tác dụng phụ về sau rất phiền toái. Đặc biệt, nếu sử dụng lâu dài rất có thể sẽ gây ra các phản ứng phụ nguy hiểm như làm bào mòn da, teo da, giãn mao mạch, da dễ ửng đỏ, phát mụn ban, mụn trứng cá và thậm chí có thể gây ung thư da.

Do đó, chỉ nên thoa thuốc trị mụn được chứng nhận rõ ràng hoặc được khuyên dùng bởi các chuyên gia da liễu để tránh hậu quả đáng tiếc cho da. Bạn có thể tham khảo thành phần điều trị mụn hiệu quả dưới đây được sử dụng trong các sản phẩm đặc trị mụn hiện nay.

Bài trên nói về Một số sai lầm trong việc điều trị mụn bọc, mụn trứng cá. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách trị mụn bằng mật ong để bạn có thể bỏ túi thêm cách trị mụn hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

Theo yan