Một số món ăn cho người suy nhược thần kinh

 Để thoát khỏi tình trạng suy nhược thần kinh, bạn cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Sau đây là một số món ăn cho người suy nhược thần kinh, tìm hiểu ngay nhé.

Một số món ăn cụ thể về chế độ ăn dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn đang mắc chứng suy nhược thần kinh.

1. Mứt dâu tươi:

Nguyên liệu: 1kg dâu tươi, đường trắng 1kg.

chua-suy-nhuoc-than-kinh-bang-mut-dau-tay

Thực hiện: Rửa sạch quả dâu rồi để ráo nước, sau đó cho dâu vào máy sinh tố xay nhuyễn, cho thêm đường vào. Đun hỗn hợp này với 1,5 lít nước, đun sôi trong 30 phút. Đun nhỏ lửa, khuấy liên tục hỗn hợp cho tới khi tạo thành khối dẻo. Mỗi ngày ăn mứt dâu 2 lần, mỗi lần khoảng 2 muỗng.

2. Chè đậu xanh:

Nguyên liệu: 120g đậu xanh, 60g hải đới, đường kính.

Thực hiện: Hải đới đem ngâm nước sau đó rửa sạch, xắt thành sợi nhỏ. Đậu xanh rửa sạch cho vào nồi cùng với hải đới, đổ vừa nước rồi hầm cho đậu nhừ. Khi đậu chín nhừ, cho đường vào khuấy đều, đun sôi lên là được. Món này dùng liên tục từ 3 đến 5 ngày rất hiệu quả.

3. Cháo tim lợn:

Nguyên liệu: tim lợn 1 quả, táo nhân 20g, gạo tẻ 100g, rau thơm và gia vị vừa đủ.

Thực hiện: Táo nhân đem sao đen, sắc lọc lấy nước bỏ bã. Tim lợn thái lát mỏng ướp gia vị mắm muối, để riêng. Lấy nước thuốc táo nhân nấu với gạo cho thành cháo, rồi cho tim lợn vào đun cho sôi đều một lát thì nêm gia vị, hành hoa, chanh ớt ăn nóng.

4. Tim lợn hầm

Nguyên liệu: Tim lợn 1 quả, đương quy 10g, nhân sâm 10g.

chua-suy-nhuoc-than-kinh-bang-tim-lon-ham

Thực hiện: Nhân sâm và đương quy rửa sạch, cắt mỏng. Tim lợn rửa sạch, xẻ ra cho nhân sâm và đương quy vào bên trong. Đặt trong liễn sứ đem hầm cách thủy 3 giờ, nêm gia vị vừa ăn và ăn chung với cơm trong 3 ngày.

5. Cháo óc lợn

Nguyên liệu: Óc lợn 1 cái, rễ đinh lăng 15g, đương quy 15g, phòng sâm 15g, gạo tẻ 100g và gia vị vừa đủ.

Thực hiện: Phòng sâm, đương quy, rễ đinh lăng đem sắc kỹ rồi lọc lấy nước bỏ bã. Dùng nước thuốc này đem nấu cháo với gạo, khi cháo gần chín thì cho óc lợn vào. Đun tiếp cho tới khi chín đều thì nêm gia vị, hành hoa, chanh ớt ăn nóng.

Xem thêm:

==> Suy nhược thần kinh: Nguyên nhân dẫn đến trầm cảm

==> 3 món ăn giúp an thần và chữa bệnh mất ngủ

Sản phẩm Kim Thần Khang được bào chế từ các thành phần thiên nhiên như: Cao hợp hoan bì, cao táo nhân, cao hồng táo, uất kim… có tác dụng dưỡng não, nâng cao sức khỏe tâm, thần kinh, tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng và suy nhược thần kinh… Sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, cải thiện suy giảm trí nhớ, khó tập trung…
Nguồn: kimthankhang.vn