Một số kinh nghiệm cần có khi du lịch đến nước Pháp

Bạn có dự định đến Pháp- một đất nước nổi tiếng là lãng mạn. Đến với nước Pháp là đến với một đất nước xinh đẹp, mến khách, luôn để lại trong lòng du khách một ấn tượng khó phai. Tuy nhiên, bạn muốn đến bất kỳ đất nước nào cũng cần có một số kinh nghiệm, biết sơ phong tục tập quán của đất nước đó để có thể tránh khỏi sự lúng túng. Dưới đây là Một số kinh nghiệm cần có khi du lịch đến nước Pháp bạn tham khảo qua.

du-lich-o-phap

Thời gian thích hợp để đi du lịch Pháp

– Cũng như nhiều quốc gia Châu Âu khác, Pháp cũng có 4 mùa.  Tuy nhiên từ đặc điểm địa hình khá đa dạng, nên mỗi vùng ở nước Pháp sẽ có khí hậu không giống nhau, mùa và nhiệt độ giữa các vùng có sự chênh lệch nhau. Điều này lại trở thành một yếu tố tuyệt vời, đặc biệt là về du lịch ở Pháp, bởi dù du khách đến đất nước này vào bất cứ thời điểm trong năm, cũng có nhiều điểm tham quan phù hợp cho mình mà không bị trở ngại quá nhiều về thời tiết, khí hậu.

– Mùa thu và mùa xuân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để du khách đến thăm miền trung và miền đông của nước Pháp vì thời gian này thời tiết ở đây cực kỳ dễ chịu. Mùa hè ở một số vùng rất nóng và mùa đông rất lạnh nhưng ở khu vực dãy Alps lại rất lý tưởng để du khách thưởng ngoạn, khám phá. Với khu vực phía nam Pháp mùa thu là thời điểm tốt nhất để du khách đến du lịch. Riêng với khu vực phía tây nước Pháp, du khách có thể đến du ngoạn vào bất cứ thời điểm nào trong năm, vì thời tiết ở đây hài hòa, ngoài thời điểm cực kỳ dễ chịu vào mùa xuân và mùa thu cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mùa đông ở khu vực này không quá lạnh, mùa hè nắng nhưng cũng không quá nóng.

Sử dụng tiền tệ tại Pháp

– Ở Pháp hiện nay sử dụng đồng tiền chung Châu Âu: Euro (1euro = 1,36 USD). Bạn nên đổi đủ số tiền mặt cần dùng ở Việt Nam, đổi các đồng có mệnh giá nhỏ và xu lẻ để mua vé xe, card điện thoại, đồ uống.

– Bạn nên chuẩn bị số dư vượt quá 50% tổng ngân sách mà bạn dự sẽ chi dùng khi đi du lịch Pháp vì giá cả ở Paris rất đắt.

Cách cư xử khi đến nước Pháp

– Không giống như người Anh, người Pháp rất ít khi đón khách không thân thiết tại nhà riêng và chỉ mời khách đến nhà khi quen biết nhau một thời gian dài. Khi gặp mặt người Pháp thường bắt tay để chào.

– Khi nói chuyện với người không thân, lớn tuổi hơn phải dùng ngôn ngữ thể hiện sự tôn trọng, kính nể. Không được gọi điện cho người Pháp sau 22h.

– Khi được mời đến nhà ăn cơm, bạn nên tránh đến sớm hơn so với giờ được mời và cũng không nên đến quá muộn. Khi ăn, người Pháp sẽ đợi cho đến khi tất cả mọi người đến đầy đủ mới bắt đầu ăn.

– Nếu muốn hút thuốc bạn phải xin phép trước.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Một số kinh nghiệm cần có khi du lịch đến nước Pháp. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo travel