Món cuốn tôm- đặc sản ở Thái Bình

Món cuốn tôm- đặc sản ở Thái Bình đây là món ăn truyền thống của làng Lấp thuộc tỉnh Thái Bình. Món ăn dân dã này thường được người dân địa phương làm và thưởng thức trong các dịp lễ, tết, ngày dỗ hay những đám tiệc cưới linh đình. Với sự hòa quyện giữa vị cay, ngọt, thơm, béo của món ăn đem lại làm nên món ăn ngon miệng không thể thiếu của người dân cũng như không thể nào quên của thực khách khi đến với nơi đây.

>>>> Bình Dương với món lẩu bò nhúng mắm ruốc

1. Nguyên liệu: cho 4 người ăn

Tôm đồng (hoặc tôm biển) cỡ ngón tay: 20 con

Hành dọc (hành Bắc) củ nhỏ, tươi, nguyên lá: 20 củ

Thịt lợn ba chỉ: 200 gram

Rau răm: 20 đọt

Rau húng: 20 đọt

Rau ngò: 20 đọt

Rau ngổ: 20 đọt

Xà lách: 2 cây

Trứng gà: 2 quả

-tro-tai-voi-mon-bun-cuon-tom-thit-56e2

2. Cách làm:

Tôm luộc vừa chín, vớt ra lột vỏ

Thịt ba chỉ luộc vừa chín tới: cắt miếng mỏng khoảng 20 miếng

Trứng gà tráng chả mỏng, cắt từng miếng hình chữ nhật ( 20 miếng)

Hành luộc vừa chín tới, vớt ra để ráo nước.

Đem rau răm, rau húng, rau ngò, rau ngổ rửa sạch để ráo nước và chia làm 20 phần

Dùng củ hành luộc nguyên thân và lá quấn lấy của hành, trứng, thịt ba chỉ, các loại rau trên và gài lại để khỏi bung (để lộ phần thịt,

tôm, trứng ra ngoài cho đẹp) và sắp vào đĩa trang trí với cà chua và ớt trái tỉa (xem hình)

Nước chấm: ớt, tỏi, chanh với tí đường và bột ngọt được pha chế thật ngon để dùng với món cuốn.

Trên đây là món ăn khá đơn giản Món cuốn tôm- đặc sản ở Thái Bình, Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dacsanthonque