Món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Buhtan

Bhutan là một trong những đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Đây thật sự là đất nước đáng đến và tìm hiểu về nền văn hóa nơi đây. Đặc biệt khi tới Bhutan bạn cũng không nên bỏ qua nên ẩm thực vô cùng hấp dẫn nơi đây. Dưới đây chúng mình cũng sẽ có những chia sẻ về món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Bhutan.

Ema datshi: Đây là món “quốc hồn quốc túy” của Bhutan. Món ăn này là hỗn hợp từ ớt cay (ema) và phomat (datshi). Món này có mặt trong hầu như mọi bữa cơm của người dân Bhutan. Dân địa phương sáng tạo nên những biến tấu khác nhau của món ăn này bằng cách cho thêm đậu xanh, khoai tây, nấm, lá dương xỉ, hoặc đổi bơ thường bằng phomat làm từ sữa bò yak. Một cách khác nữa là dùng các loại ớt khác nhau như ớt xanh, ớt đỏ để khô hoặc tươi.

Nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-butan-3

 

Momo: Đây là những chiếc bánh bao kiểu Tây Tạng (phổ biến ở Nepal, Bhutan, Tây Tạng, các bang Sikkim Darjeeling của Ấn Độ) với nhân làm từ thịt lợn, thịt bò hoặc bắp cải và phomat. Momo thường có trong những dịp lễ đặc biệt và hương vị của nó rất được người dân Bhutan ưa thích.

Nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-butan-2

Jasha Maru: Thịt gà băm nhỏ hầm ớt cay, cà chua và các nguyên liệu khác để ăn cùng cơm. Các bạn cảm nhận được hương vị món ăn độc đáo chua chua, cay cay.

Phaksha Paa: Món này được làm từ thịt lợn nấu với ớt đỏ. Ngoài ra, món ăn có thêm cả củ cải trắng và cải bó xôi. Thịt lợn được thái mỏng xào sơ với ớt đỏ khô để cả quả cùng một số loại rau củ. Món ăn này rất hợp khi ăn cùng cơm hay các món làm từ phomat.

Nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-butan-1

Goep: Tại Bhutan, người dân coi lòng bò (goep) là món khoái khẩu. Giống như các món thịt thì lòng bò được nấu với rất nhiều ớt hoặc bột ớt. Lòng bò được cắt khúc nấu cùng ớt, hành tươi và một số loại rau.

Nhung-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-butan-4

Gạo, lúa mạch và bắp là những nguyên liệu chính của nền ẩm thực Bhutan. Bên cạnh đó, Bữa ăn của người Bhutan thường bao gồm các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt bò Tây Tạng, thịt gà, thịt cừu. Các món súp, thịt hầm, các loại rau quả phơi khô thêm ớt và phô mai truyền thống cũng được sử dụng rộng rãi trong những món ăn của các gia đình người Bhutan. Nếu đã cất công tới với đất nước Buhtan thì bạn cũng đừng bỏ qua nền ẩm thực vô cùng thú vị ở quốc gia hạnh phúc này.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề những món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Buhtan sẽ cho các bạn thêm những thông tin cần thiết và hữu ích để có một chuyến đi thú vị.

Xem thêm:

Đặc sản chuối ép Cà Màu thơm giòn hấp dẫn