Mối nguy hại khi sử dụng lược bẩn là gì?

Lược là người bạn thân thiết đối với chúng ta với mục đích giữ đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn cần vệ sinh chiếc lược thường xuyên để loại bỏ những dư lượng mỹ phẩm làm tóc tồn đọng hay tế bào chết, bụi. Dưới đây là Mối nguy hại khi sử dụng lược bẩn là gì?

luoc_chai_dau

Mặc dù dành nhiều thời gian và tiền bạc cho việc chăm sóc tóc nhưng có thể tất cả đều vô ích nếu bạn đang sử dụng chiếc lược bẩn.

Sự tích tụ vi khuẩn, nấm men trên lược có thể khiến mái tóc bẩn trở lại ngay sau khi bạn gội đầu. Thậm chí, nó còn có nguy cơ khiến bạn bị nhiễm trùng.

Các chuyên gia khuyên bạn nên loại bỏ những cụm tóc chết và vệ sinh lược đều đặn hàng tuần để đảm bảo vệ sinh. 

Đối với các loại lược nhựa, bạn nên sử dụng một bát nước ấm pha lẫn xà phòng hoặc chất tẩy rửa nồng độ nhẹ để lau rửa.

Bạn cần tránh sử dụng chất tẩy rửa nồng độ mạnh đối với lược gỗ khiến chúng hư hỏng. Sau khi vệ sinh, bạn dùng máy sấy làm khô chúng ngay lập tức.

Để vệ sinh các loại lược thông minh hay một số loại lược có cấu tạo phức tạp hơn, bạn nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bạn chỉ cần chăm chỉ vệ sinh lược thường xuyên thì sẽ góp một phần giúp tóc mọc nhanh, thu được kết quả như ý muốn. Dưới đây là bài Mối nguy hại khi sử dụng lược bẩn là gì?. Chúc bạn thành công!

Theo Daily Mail