Mộc Châu- nơi cao nguyên xinh đẹp ở Việt Nam

Nếu bạn muốn đi du lịch đến những nơi có cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp thì không ở đâu xa nó nằm ngay tại tỉnh Sơn La- phía Bắc của đất nước Việt Nam đó chính là Mộc Châu. Nằm trên cung đường vốn nổi tiếng với những cảnh quan hùng vĩ, những ngôi làng xinh xắn nằm kề cạnh nhau, cảnh đẹp lúc mùa hoa cải, hoa đào, hoa mận ngút trời khiến lòng người say đắm. Dưới đây là Mộc Châu- nơi cao nguyên xinh đẹp ở Việt Nam

Tạo hóa thiên nhiên đã ban cho mảnh đất này đặc ân, đó là những dải đất bazan màu mỡ cùng với khí hậu cũng rất hài hòa. Thế nên bốn mùa ở Mộc Châu thường gắn liền với những loài hoa khác nhau, có lẽ bởi vậy mà du khách đi du lịch Mộc Châu không căn cứ theo mùa trong năm mà dựa theo mùa hoa nở. Vẻ đẹp của hoa cỏ thiên nhiên nơi đây luôn tươi mới, lạ lẫm.

du-lich4

Mộc Châu tháng 11 là thời điểm nở rộ của hoa cải, dã quỳ, ngũ sắc xen lẫn sắc đỏ của hoa trạng nguyên. Từ tháng 11 này đến các tháng 12, tháng 1 và tháng 2 là thời điểm có phong cảnh đẹp nhất tại Mộc Châu. Các thung lũng và sườn núi phủ kín hoa cải vào tháng 11, 12, hoa mận trắng vào tháng 12, 1. Đây là những tháng lạnh nhất. Nhiệt độ ban đêm có thể xuống dưới 10 độ C, đôi khi xảy ra sương mù, trời ít nắng vào các tháng 1 và 2.

du-lich5-1024x576

Mùa này, khắp các cánh đồng, quả đồi ở Mộc Châu đã phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải, nhưng dân phượt vẫn rỉ tai nhau rằng khu vực rừng thông Bản Áng mới là nơi đẹp nhất. Tại đây, hàng chục hecta cải đang nở hoa trắng xóa, chạy hút tầm mắt khiến cho ai lần đầu chạm mắt phải ngỡ ngàng. Khắp không gian rộng đến hàng chục hecta bao trùm một màu hoa cải trắng tinh khôi chen lẫn màu ngô non xanh biếc, điểm xuyết thêm sắc đỏ ấm áp của hoa trạng nguyên và màu nâu trầm của đất

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Mộc Châu- nơi cao nguyên xinh đẹp ở Việt Nam . Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo travelmagz

Xem thêm:  Đà Lạt- địa điểm du lịch lý tưởng trong tháng 11