Mẹo xếp hành lý gọn nhẹ khi đi cắm trại

Việc xếp hành lý khi đi căm trại luôn làm bạn cảm thấy đau đầu vì cảm thấy có quá nhiều thứ phải mang theo, đặc biệt là với các bạn nữ thì càng có tâm lý muốn “khuân” tất cả mọi thứ trong nhà bỏ vào chiếc vali khi đi du lịch. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này chúng tôi sẽ chia sẻ về mẹo xếp hành lý gọn nhẹ khi đi cắm trại.

Phân chia đồ hợp lý

Nếu đi cùng bạn bè, bạn nên phân chia đồ đạc đồng đều với họ. Loại đồ mà các bạn có thể giúp nhau mang là thực phẩm, nước, lều bạt, thiết bị đun nấu.

Việc phân chia sẽ giúp hành lý của mỗi người nhẹ đi đáng kể, tránh việc một người phải gánh trên lưng quá nhiều đồ đạc.

xep-do-di-cam-trai -1

Giảm bớt quần áo

Một trong những sai lầm khi chuẩn bị đồ đi du lịch bụi là mang quá nhiều quần áo. Quần áo sạch đẹp mỗi ngày là điều không cần thiết khi bạn phải di chuyển trên đường mòn. Bạn có thể sử dụng lại hầu hết trang phục mà bạn mang theo.

Bạn nên phân chia hành lý thành nhiều tầng: tầng lót đáy, một lớp ở giữa và lớp trên cùng. Điều này sẽ giúp bạn lấy đồ linh hoạt, đồng thời giảm lượng quần áo cần mang. Đồ lót hay tất sạch đủ cho mỗi ngày di chuyển là không cần thiết.

Những gì không cần thiết, hãy để ở nhà

Những chuyến đi bộ đường dài xa xôi hay đến những vùng hẻo lánh thường cho ta cảm giác cần phải mang theo nhiều đồ tiện ích. Hãy cân nhắc kỹ xem bạn có thực sự cần nó, nếu không, hãy để ở nhà.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa bạn sẽ bỏ đồ tiện ích ở nhà. Bạn có thể mang theo nhưng hãy chọn thứ nhỏ gọn, nhẹ nhàng và không thêm quá nhiều. Ví dụ, một chiếc đèn pha đội đầu hợp lý hơn đèn pin hay đèn lồng cầm tay.

Tương tự vậy, bạn có thể dùng máy tính bảng loại nhỏ hoặc thiết bị đọc điện tử thay vì mang cuốn tiểu thuyết cồng kềnh, dùng tai nghe thay cho bộ loa Bluetooth.

Bỏ lại cọc dựng lều

Việc sử dụng cọc dựng lều trại truyền thống là không cần thiết khi bạn đã có gậy đi bộ đường dài chuyên dụng. Sau khi sử dụng xong chiếc gậy này vào việc di chuyển, bạn cũng có thể dùng nó để dựng lều trại.

Bỏ lại cọc dựng trại giúp giảm thiểu được khối lượng của hành lý. Tương tự vậy với vật dụng mà có thể có nhiều công dụng một lúc.

Đóng gói lại thực phẩm và đồ dùng

xep-do-di-cam-trai

Thêm mẹo để bạn có hành lý gọn nhẹ đó là chuyển thực phẩm, đồ ăn nhẹ cùng loại từ nhiều bao bì vào túi nhựa có bấm khóa. Kem chống nắng, thuốc chống côn trùng, thuốc diệt trùng… có thể chuyển vào chai nhựa tái chế loại nhỏ.

Những chuyến đi ngắn ngày không cần quá nhiều chai lọ cho mỗi loại dung dịch, mang cả chai làm tốn diện tích và làm hành lý nặng hơn.

“Nâng cấp” đồ du lịch chuyên dụng

Hiện nay, những đồ dùng đi du lịch như ba lô, lều bạt, túi ngủ được cộp mác “gọn nhẹ” trước đây nặng nề hơn nhiều so với tiêu chuẩn ngày nay.

Vì thế hãy thay thế đồ mới là điều đáng làm và cần thực hiện ngay. “Nâng cấp” chậm chạp sẽ không giúp bạn giảm khối lượng hành lý một cách triệt để.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về mẹo xếp hành lý gọn nhẹ khi đi cắm trại sẽ cho các bạn thêm những chia sẻ cần thiết để chuẩn bị cho mình một chuyến đi của bạn thú vị hơn.

Xem thêm:

Cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn và gọn gàng