Mẹo nướng thịt trên bô xe khi đi phượt

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các dân phượt một tuyệt chiêu giúp các bạn có được những món thịt nướng thơm lừng với phương pháp vô cùng độc, lạ đó là nướng ngay trên bô xe của các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Làm món này, bạn nên chọn thịt ba chỉ để khi ốp thịt có mỡ. Thịt cắt dày khoảng 1-2 cm, dài tầm 10-20 cm. Không nên cắt quá mỏng thịt sẽ dễ bị khô. Sau đó ướp thịt với tỏi, sả, dầu hào, tiêu muối, nước mắm, thêm chút rượu trắng để đậm đà hơn. Bạn ướp sẵn để trong hộp nhựa đặt ở tủ lạnh vào đêm hôm trước, sáng hôm sau mang đi.

2015050232

Trước khi đi bạn nhớ chuẩn bị thêm giấy bạc, dây kẽm loại nhỏ, kìm để bấm và siết.

2015050233

Đầu tiên, cắt giấy bạc ra, rồi cho khoảng 2-3 miếng thịt vào, dàn đều và dùng giấy bạc bọc kín cẩn thận.

20150502

 

 

Dùng dây thép buộc chặt thịt vào bô xe máy. Đi chừng 40 – 60 km liên tục, thịt sẽ chín nên bạn cần căn thời gian để gỡ thịt ra khỏi bô.

2015050234

Lưu ý đối với những xe máy có bô được che chắn bằng miếng bảo vệ bên ngoài, bạn có thể buộc giấy bạc bọc thịt bên dưới bô.

2015050235

Chú ý để bô xe nguội bớt rồi gỡ giấy bạc xuống và mở ra lấy thịt đã chín. Món thịt bánh mì kẹp thịt ốp bô xe và rau quả sẽ là “bữa tiệc” nhỏ trên đường phượt vắng vẻ và mệt mỏi của bạn.

Trên đây là cách nướng thịt trên bô xe mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn cũng như các dân phượt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Xin cảm ơn!

Nguồn: phunungaynay.vn