Mẹo giải rượu bằng sắn dây vô cùng hiệu quả

Sắn dây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì nó có rất nhiều tác dụng. Hôm nay, mình xin mách mẹo giải rượu bằng sắn dây vô cùng hiệu quả nhé.

Các nghiên cứu cả về y học cổ truyền và y học hiện đại đã chứng minh, sắn dây có tác dụng đánh bay cơn đau đầu chóng mặt, cân bằng huyết áp, hạ gục các chứng đau nhức vai và cổ, giảm cholesterol, chống lại căn bệnh đau tim, bảo vệ gan, giải độc rượu…

Sắn dây được điều chế dưới 2 dạng là dạng bột và dạng khô nguyên bản. Để làm thuốc giải rượu, chúng ta nên mua loại bột sắn dây và lưu trữ sẵn trong tủ bếp. Nguyên liệu này có rất nhiều dịp để bạn dùng tới.

cach-giai-ruou-bang-bot-san-day

Pha bột sắn dây giải rượu

Bột sắn dây là tinh bột từ củ sắn dây, vị ngọt, mát, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, phế và bàng quang. Ở nước ta, bột sắn dây chủ yếu được pha làm nước uống giải nhiệt trong mùa hè.

Cách pha bột sắn dây giải rượu đơn giản sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Chuẩn bị

6 thìa cà phê bột sắn dây

Nước sôi để nguội: 1 cốc

1 quả chanh

Đường

Cách làm 1:

Cho bột sắn dây vào cốc nước, khuấy đều cho tan bột, sau đó cho đường và cuối cùng vắt lấy 1 thìa nước cốt chanh, có thể thêm đá cho dễ uống.

Chỉ cần 1 cốc nước sắn dây này, dù là say rượu hay ngộ độc rượu, bạn cũng sẽ nhanh chóng tỉnh táo và hồi phục cơ thể trở lại.

Cách làm 2:

Thay vì đường, chúng ta có thể thay thế bằng muối. Cách này mặc dù khó uống hơn, nhưng tác dụng mang lại là hiệu quả hơn. Đây là bài thuốc được nhiều người áp dụng.

Trên đây là mẹo giải rượu bằng sắn dây vô cùng hiệu quả. Hãy thử áp dụng ngay những cách giải rượu này nhé. Nếu bạn muốn cai rượu bia hoàn toàn thì hãy tham khảo cách cai rượu bằng thuốc nam nhé.

Xem thêm:

==> Một số điều mà bạn cần chú ý khi say rượu

==> Bài thuốc giải rượu bằng mật ong vô cùng hiệu quả

Chúc bạn thành công!

Nguồn: cachgiairuou.vn