Mẹo đổi tiền ngoại tệ khi đi du lịch Hàn Quốc

Dù bạn có đi du lịch ở bất kỳ đất nước nào thì bạn cũng phải quy đổi tiền ngoại tệ để khi đến đất nước đó bạn có thể sử dụng. Du lịch bên Hàn Quốc cũng vậy, theo kinh nghiệm của nhiều người thì các bạn nên đổi tầm 100.000 Won để đi tàu hay xe bus vào Seoul và bọc túi ăn uống lúc đói cũng như dùng để mua vé tàu đi lại trong ngày đầu tiên. Dưới đây là Mẹo đổi tiền ngoại tệ khi đi du lịch Hàn Quốc

kwon-dulichbui

Còn tiền chi tiêu cho các ngày du lịch còn lại ở Hàn bạn nên ra phố Myeongdong (nằm ngay ga tàu Myeongdong) ở Hàn để đổi được tỷ giá tốt nhất. Phố Myeongdong, được mệnh danh là khu phố mua sắm, ăn uống sầm uất nhất Seoul. Ở đó ngoài các cửa hàng shopping, cửa hàng mỹ phẩm, các kiosk bán đồ ăn, quần áo hay quà lưu niệm lề đường còn có chi nhánh các ngân hàng và nhiều cửa hàng đổi ngoại tệ nhỏ lẻ.

Những ngân hàng hay cửa hàng đổi ngoại tệ nằm ở phía ngoài rìa hay trên phố chính rất bắt mắt, dễ nhận biết dù tỷ giá không tệ nhưng chưa phải là tốt nhất. Bạn hãy đi sâu vào trong khu phố Myeongdong (thật sự chỉ là khu phố hình bàn cờ gồm các con đường hẻm đi bộ nhỏ) và để ý các cửa hàng đổi ngoại tệ phía trong, tỷ giá lúc nào cũng tốt hơn đó. Bản thân mình đã ân hận khi đổi nhiều tiền won trước khi bay từ Nhật sang Hàn nên bị lỗ cũng nhiều vì mình đã chi tiêu khá nhiều trong chuyến đi Hàn Quốc vừa rồi.

Lưu ý

Ở Hàn Quốc bạn chỉ có thể đổi tiền qua Won với các ngoại tệ thông dụng như USD, Yên Nhật, đồng Euro, Nhân dân tệ. Nếu bạn không có sẵn các ngoại tệ đó thì chỉ có cách đổi trước ở Việt Nam toàn bộ số tiền chi tiêu trong chuyến du lịch dến Hàn Quốc.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Mẹo đổi tiền ngoại tệ khi đi du lịch Hàn Quốc. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichbui.vn

Xem thêm: Ở hostel thay vì ở khách sạn cho người du lịch bụi