Mẹo chống nắng mùa hè lạ đến khó tin

Tại quốc gia Ấn Độ – nơi mà nhiệt độ ngoài trời có thể ran chín một quả trứng khi bạn đặt nó dưới lòng đường, thì làm cách nào mà họ có thể chịu được cái nóng đó? Mẹo chống nắng mùa hè lạ đến khó tin dưới đây chính là toàn bộ bí quyết của họ.

Mẹo chống nắng mùa hè

Ấn Độ lâu nay luôn nằm trong top 10 quốc gia nóng nhất trên thế giới, với nhiệt độ ở nhiều vùng dễ dàng vượt quá 45 độ C.

mẹo chống nắng mùa hè

Vậy nên dễ hiểu khi tại đây, mọi người đã thử và có rất nhiều cách khác nhau để chống chọi với nắng nóng, bao gồm cả những cách thoạt nghe chẳng hề thấy chút liên quan nào, chẳng hạn như hãy cất những củ hành tây trong túi quần, túi áo trước khi đi ra ngoài để giữ cơ thể được mát mẻ.

Dù khá lạ lùng nhưng nhiều người vẫn cho rằng hành tây có thể hấp thụ nhiệt từ môi trường, giúp ta ổn định thân nhiệt và bảo vệ ta khỏi tình trạng say nóng.

Bài báo trên tờ Deccan Chronicle mới đây còn cho biết, “Nhờ giá hành tây giảm thấp, những người tin ở mẹo này nay đã có thể mua hàng kí lô hành tây mang theo người mỗi khi ra ngoài trời.”

mẹo chống nắng mùa hè

Hành tây có nhiều công dụng với sức khỏe của chúng ta nói chung, nhưng chưa có bằng chứng khoa học nào giải thích được bằng cách nào hành tây lại có thể giúp tránh nóng. Tuy vậy, rất nhiều người Ấn Độ, kể cả giới trí thức vẫn tràn đầy niềm tin vào mẹo cổ xưa này.

Xem thêm những công dụng của hành tây trong: Cách làm hành tây ngâm rượu vang

Thậm chí khi ai đó thắc mắc hoặc thể hiện rằng mình mới nghe mẹo này lần đầu, họ có thể sẽ tỏ ra thương xót “không tin nổi bạn có thể sống được đến lúc này mà không có hành tây trong túi.”

Có lẽ rằng, mùi hành đã khiến ít ai dám lại gần và điều đó giúp ta bớt nóng hơn. Cũng có thể khi trời quá nóng, chúng ta có thể sẵn sàng làm bất cứ điều gì để được giải thoát. Hoặc có lẽ niềm tin, sức mạnh tinh thần chính là thứ giúp ta vượt qua nghịch cảnh…

Dù vì lý do gì đi nữa, mẹo chống nắng mùa hè này vẫn đang tồn tại ở Ấn Độ, và có lẽ bạn cũng muốn thử xem sao.