Lưu ý về việc đặt pass điện thoại khi bắt đầu chuyến đi phượt

Dưới đây là góp ý của một phượt thủ về thay đổi mật khẩu điện thoại khi đi phượt đường dài và cách khắc phục lỗi trên.

Góp ý cho các bạn hay chạy xe máy ngoài đường, hôm qua mình có việc nên phải chạy xe hơi xa, qua một đoạn đường vắng ít người sinh sống thì mình có chứng kiến một vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe máy (trời mưa nên không nhìn thấy bảng số của xe tải) hai bạn kia chắc mới cưới nên đồ đạc cũng hơi nhiều nên khi té xe tải chạy mất, còn hai bạn kia văng vào lề bất tỉnh (không biết có sao không) còn đường lúc đó chỉ có mình và hai bạn bị tai nạn, mình sơ cứu hai bạn đó (bạn nữ bất tỉnh, bạn nam máu chảy ra từ đầu và cũng bất tỉnh) mình lấy điện thoại của hai bạn đó thử gọi cho người thân thì hỡi ôi cả hai đều khóa bằng mật khẩu và hình vẽ, nên lúc này mình chỉ biết đứng đợi xem có xe otô nào chạy ngang qua mà thôi.

May sao có xe của mấy chú bộ đội đi ngang qua nên mình được trợ giúp của các chú mà đưa hai bạn vào bệnh viện. Xong mình nhờ các chú lo cho hai bạn và mình lên đường tiếp.

do-dung-can-thiet-khi-di-phuot
– Vì thế nên các bạn có chạy xe đi đâu đó xa nên tắt cái chức năng khóa bằng mật khẩu hay hình vẽ đi lỡ có chuyện gì thì có người gọi về cho người thân bạn được. thông tin nhạy cảm thì lưu vào thẻ nhớ và đặt mật khẩu cho nó là được rồi, cần gì phải đặt cho máy.

★ Giải pháp :

1. Khi đi phượt không nên để mật khẩu.

2. Có 1 cuốn sổ nhỏ ghi số điện thoại người thân nếu muốn để chế độ mật khẩu ( sự riêng tư )

3. Lưu số điện thoại người thân trên màn hình điện thoại
Chia sẻ của anh Đình Sang (nickname facebook) – Đặt số điện thoại người thân lên màn hình chính của điện thoại

Trích chia sẻ :

“Đơn giản hơn là các bạn ghi lại số điện thoại của người thân ở phần mục hiện lên ngoài màn hình khóa. Có bất trắc gì cũng dễ hơn. Chỉ sợ người cầm ko để ý thôi.” – Số điện thoại đã bị làm nhòe.

★ Lưu ý : Việc lấy sim ra từ điện thoại người này sang điện thoại mình không phải là cách hay vì smartphone có thiết kế riêng biệt,đồng bộ hóa nên khả năng khi lấy sim ra thì…toàn bộ dữ liệu = 0, cũng như sim nano thì càng khó lấy ra. Iphone thì phải có cái que nhỏ để đẩy ra,….v.v. Rất nhiều vấn đề bất cập trong việc lấy sim.