Lễ hội người chết chỉ có tại Mexico

Lễ hội người chết (Dia de los Muertos) tại thành phố Oaxaca, phía đông nam Mexico mang đậm bản sắc và nghi thức hơn bất cứ nơi nào khác ở Mexico. Không rùng rợn và tang thương như mọi người từng nghĩ, mà đó là dịp để tưởng nhớ những người đã khuất một cách nhẹ nhàng, tha thiết. Dưới đây là Lễ hội người chết chỉ có tại Mexico

Lễ hội tại nghĩa trang

Tối 31-10 tại Panteón San Miguel – nghĩa trang lớn nhất Oaxaca, lễ hội bắt đầu diễn ra sôi nổi. Ban nhạc chơi những giai điệu quen thuộc, nến được thắp dọc bức tường khiến bạn liên tưởng đến khung cảnh 100 năm về trước.

le-hoi-nguoi-chet-o-mexico-7-1444391977

Tại nghĩa trang Panteón San Miguel diễn ra lễ hội sôi nổi tưởng nhớ người chết

Dòng người hóa trang thành ma, bộ xương, xác ướp đi từng hàng qua những bàn thờ, ngôi mộ đường phố hòa trong tiếng nói cười của người dân, tiếng nhạc khan khan thôi lên, khiến khung cảnh trong đêm phút chốc trở nên sinh động.

Du khách sẽ khó tránh khỏi cảm giác xa lạ khi tham dự lễ hội ăn mừng cái chết tại nghĩa trang.

Trong khi đó Panteón Antiguo – một nghĩa trang nhỏ và hẻo lánh ở Xoxocotlán, cách thành phố 5km, dù đã nửa đêm nhưng lễ hội vẫn nhộn nhịp với những gia đình ngồi quanh bia mộ, ăn uống, cười nói và kể chuyện.

Các ban nhạc dân gian Mariachi đi dạo từ mộ này đến mộ khác, chơi những bản nhạc yêu thích của người quá cố. Giống như bàn thờ, những ngôi mộ cũng được bày biện nhiều thức ăn và quà.

Ban nhạc đánh những giai điệu quen thuộc để tiễn đưa người đã khuất

Ban nhạc đánh những giai điệu quen thuộc để tiễn đưa người đã khuất

Dòng người hóa trang thành ma đi từng hàng qua những bàn thờ, ngôi mộ đường phố

Dòng người hóa trang thành ma đi từng hàng qua những bàn thờ, ngôi mộ đường phố

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Lễ hội người chết chỉ có tại Mexico. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Tuoitre