Lễ hội hoa tử đằng tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản có rất nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc. Bạn có bao giờ đi và tham dự lễ hội ở đất nước mặt trời mọc này chưa? Baoduongsat.vn sẽ giới thiệu cho các bạn về Lễ hội hoa tử đằng tại Nhật Bản

Tử đằng rực rỡ kết mây, rủ thác trên đầu và mềm mại dệt thảm dưới mặt đất… làm say lòng du khách. Từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, các loài hoa tử đằng trong công viên Ashikaga ở tỉnh Tochigi thi nhau khoe sắc đua hương. Gần như cùng lúc, cả một góc trời ngay dưới chân núi Phú Sĩ bừng lên sức sống dạt dào với sắc trắng pha lẫn đỏ, hồng của hoa chi anh tạo nên những thảm hoa kỳ thú.

Hoa tử đằng ở công viên Ashikaga.

Hoa tử đằng ở công viên Ashikaga.

Có nhiều công viên trên đất Nhật trồng hoa tử đằng (còn gọi Fuji hay Wisteria), nhưng chỉ duy nhất tại công viên Ashikaga ở thành phố cùng tên thuộc tỉnh Tochigi (cách Tokyo khoảng 100km), tử đằng mới được tôn vinh bậc nhất bằng việc xây dựng hẳn không gian rộng đến hơn 8ha. Nơi được xem là “vương quốc hoa” tử đằng này như một khu rừng hoang dã, chuyên trồng đủ loại Fuji đa sắc màu từ xanh, trắng, hồng cho đến vàng, tím…

Cảm giác được ẩn náu ở cõi hoa biểu tượng cho tình yêu, hoàn toàn trong sáng, thuần khiết, nhuộm cả đất trời ấy thật khó tả. Khi bước vào một gốc cây tử đằng, du khách sẽ cảm nhận như lạc vào thiên động kỳ thú. Hoa rực rỡ kết mây, rủ thác trên đầu; mềm mại dệt thảm dưới mặt đất và kết đường hầm vòm cung thăm thẳm làm say đắm biết bao du khách. Và một khi đã đến đây, chắc chắn phải diện kiến loại hoa Fuji Đại Đằng – cây hoa trăm tuổi tán xòe cả trăm mét vuông. Người ta phải dùng cột sắt nhỏ nâng niu giàn hoa trên trời, chống đỡ từng chùm bông rủ xuống như tấm mành kim tuyến lấp lánh… Trong công viên này, có ít nhất ba gốc đại cổ thụ trăm tuổi như thế. Xem thêm đặc điểm các loại hoa tử đằng tại công viên Ashikaga.

Nếu hoa tử đằng là tình yêu vĩnh cửu ngự trên cao thì chi anh (Shibazakura) là hoa hậu của mặt đất. Những thảm hoa chi anh ngút ngàn với đủ màu sắc hồng phai, tím nhạt, đỏ, trắng… với hơn 80.000 cây nở rộ dưới chân núi Phú Sĩ sẽ neo lại trong mắt du khách một hình ảnh lãng mạn và ấn tượng khó quên.

Du khách có dịp cùng người dân địa phương hòa mình vào lễ hội Fuji Shibazakura tôn vinh sắc hoa Shibazakura được tổ chức từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 5 hàng năm tại khu vực Fujikawaguchiko. Sức hút của loài hoa kỳ lạ mà mộc mạc này có thể sẽ khiến du khách tiêu tốn nhiều năng lượng pin để máy ảnh của mình hoạt động hết công suất. Tham khảo thông tin lễ hội hoa Fuji Shibazakura.

Hoa tử đằng.

Hoa tử đằng.

Dịp này đang độ cuối xuân tại Nhật Bản, lúc tiết trời mát mẻ phù hợp cho chuyến ngoạn cảnh, viếng chùa, ngắm hội hoa trong các công viên nổi tiếng. Bên cạnh chùm tour hoa anh đào Nhật Bản đã triển khai từ nhiều năm qua và tour chiêm ngưỡng suối hoa tử đằng tiên phong thực hiện từ năm 2012, năm nay Saigontourist tiếp tục tung ra chùm tour du lịch Nhật Bản với các cơ hội thưởng ngoạn suối hoa tử đằng kết hợp dự lễ hội hoa chi anh, khởi hành từ cả TP HCM và Hà Nội vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Lễ hội hoa tử đằng tại Nhật Bản. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Tuoitre

Xem thêm:  Lễ hội vẽ “hội họa” trên người lớn nhất thế giới