Lễ hội “Burning Man” trên sa mạc

Trên thế giới có nhiều lễ hội. Dưới đây là  Lễ hội “Burning Man” trên sa mạc

Cơn bão “nghệ thuật” đang quét qua sa mạc Nevada, Mỹ với những hoạt động tiệc tùng “hoang dã” của 60.000 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Burning Man là một lễ hội đầy tính văn hoá, là sân chơi của các nghệ sĩ thế giới đến từ mọi lĩnh vực như âm nhạc, mỹ thuật, khiêu vũ, kiến trúc… Nó được tổ chức hàng năm và kéo dài trong một tuần từ ngày thứ Hai cuối cùng của tháng 8 đến ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 9. Năm nay lễ hội kéo dài từ 27/8-3/9.

Burning Man diễn ra tại sa mạc Nevada – một sân chơi khổng lồ để các nghệ sĩ mặc sức xây dựng tác phẩm nghệ thuật của mình. Năm nay lễ hội đã thu hút hơn 60.000 nghệ sĩ từ các quốc gia với những màn biểu diễn ánh sáng và lửa đầy tính nghệ thuật, những nhà thiết kế thời trang cũng tới đây với những tác phẩm vô cùng bắt mắt và những nghệ sĩ múa luôn dành tặng những màn biểu diễn ma quái và nóng bỏng nhất vào lúc mặt trời lên…

Chủ đề của lễ hội năm nay là “Fertility 2.0” để tôn vinh thiên chức sản sinh giống nòi của phụ nữ và sự ra đời đầy tính nhân văn của mọi sinh vật trên Trái Đất này. Lễ hội Burning Man là một hình thức tôn vinh tinh thần tự lập tự cường và sự tự tin thể hiện cá tính cá nhân của người dân Mỹ. Lễ hội đã được tổ chức liên tiếp trong 26 năm kể từ năm 1986 và luôn thu hút hàng chục nghìn người tới tham gia. Sống một tuần giữa sa mạc là một trải nghiệm thú vị và đặc biệt hơn nữa là không gian văn hoá của lễ hội sẽ khiến những người tham dự vô cùng phấn khích bởi tinh thần tự do, sự đa dạng về văn hoá, thái độ cởi mở và thân thiện của các nghệ sĩ…

1-f74b5
Tác phẩm “phun” ra lửa của nghệ sĩ El Pulpo Mecanico

a-7eaee3-f74b5
Khoảng không gian rộng lớn của sa mạc là khu trưng bày rỗng rãi và tự do của các nghệ sĩ

8-f74b5 11-d3b48
 Burning Man, hình nộm bằng gỗ và rơm được dựng lên để đốt cháy tại lễ hội, lần này được dựng lên bên trên một chiếc lều lớn tựa như đền Pantheon được xây dựng dưới đế chế Roma cổ đại.

h-0f2c2

Các tác phẩm nghệ thuật sẽ dần dần được đốt cháy hết trong quá trình diễn ra lễ hội để khi nó kết thúc thì sa mạc cũng được trả lại vẻ yên bình vốn có.

b-0f2c2
Vũ điệu Samurai lúc mặt trời mọc

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Lễ hội “Burning Man” trên sa mạc. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dantri

Xem thêm:  8 tập tục sex thú vị trên thế giới