Làng Liên Minh- ngôi làng xinh đẹp trên đảo Cát Bà

Liên Minh là ngôi làng có địa hình cao nhất ở Cát Bà. Không nhiều người biết đến Liên Minh vì ngôi làng này nằm sâu trong núi, đường đến cũng khá nguy hiểm. Hiện nay chỉ có khách Tây vào đây leo núi vì địa hình Liên Minh có những vách núi dựng đứng, rất thích hợp cho các môn thể thao mạo hiểm. Dưới đây là Làng Liên Minh- ngôi làng xinh đẹp trên đảo Cát Bà

lang-lien-minh

1. Đường đi Liên Minh

Từ trung tâm thị trấn Cát Bà, các bạn đi thẳng, đến ngã ba thì rẽ trái. Con đường này trước đây là đường ven biển rất đẹp, hiện nay đang trong quá trình mở rộng nên đường rất xấu và nguy hiểm. Phần lớn mọi người thường đi đường xuyên đảo, chỉ có người dân hoặc Tây là thích đi đường này vì cảnh rất đẹp. Nếu các bạn đam mê road, muốn chinh phục những con đường đất đỏ, phủ đầy bụi thì hãy thử sức con đường này nhé! Phần thưởng xứng đáng cho bạn chính là ngôi làng Liên Minh.

Đi qua đình Trân Châu, các bạn tiếp tục chạy thẳng. Con đường bê tong rộng lớn bỗng trở nên nhỏ bé dần, những tia nắng xiên qua những lùm cây trải xuống nền đất, hai bên là những nếp nhà cổ với những con người đôn hậu, chất phác.

2. Chơi gì ở Liên Minh

Ở Liên Minh có rất nhiều thong, những cánh rừng thong xen đủ các loại thong cứng, thong đuôi hay thong mềm.

Chạy xe trên con đường bạt ngàn thong, cảm giác như đang ở Đà Lạt vậy. Thi thoảng các bạn sẽ bắt gặp những người phụ nữ trong trang phụcáo vải lại đội củi trên đầu, hình ảnh ấy giống hệt như trên vùng núi Tây Bắc.

Tháng 3 Liên Minh ngập tràn trong sắc tím của hoa sim. Tháng 7 Liên Minh trĩu đầy sim và mâm xôi. Dừng xe bên đường, hái đầy giỏ những quả mâm xôi và sim tím, nghe tiếng thong reo trong gió còn gì thú vị hơn?

Điểm cuối Liên Minh là một thung lung rộng lớn. Tạiđây bạn có thểđi bộ dạo chơi khắp cánh đồng. Bên này là một hồ nước hình trái tim, bên kia là những đàn cò trắng đậu trên cây, rồi nhất loạt bay sang cành khác.

Tháng 12 Liên Minh có nhiều cỏ lau lắm.Những bông lau trắng muốt nặng trĩu nhưđang chờ người đến chơi đùa. Cầm mấy cành lau, lắc lắc mấy cái là những hạt lau bay như tuyết. Mình đã chụp một bộảnh rất đẹp cho chị gái mình ởđây.

3. Ăn gì ở Liên Minh

Liên Minh nổi tiếng nhất là gà Liên Minh. Giống gà này thường ngủ trên cây và tự kiếm thứcăn nên thịt rất ngon và chắc. Nếu các bạn thíchăn thịt gà thì có thể mua tại vườn với giá 250-260k/ kg nhé!

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Làng Liên Minh- ngôi làng xinh đẹp trên đảo Cát Bà. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichbui24

Xem thêm:  Làng cổ Việt Hải- ngôi làng xinh đẹp trên đảo Cát Bà