Làm thuốc xịt muỗi từ thiên nhiên trước khi đi phượt

Vào mùa hè thì muỗi luôn là vấn đề nóng bỏng, người dân đã quá quen với vợt diệt muỗi, thuốc xịt muỗi… Tuy nhiên muỗi quá nhiều thì vợt cũng không xuể, còn thuốc xịt muỗi thì lại sợ chất hóa học gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Dưới đây là Làm thuốc xịt muỗi từ thiên nhiên trước khi đi phượt

Vậy tại sao chúng ta không tự làm cho mình một bình xịt muỗi hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa có tác dụng đuổi muỗi, khử mùi hôi, tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường?

Dưới đây xin giới thiệu đến bạn đọc cách làm bình xịt chống muỗi từ vỏ bưởi, vỏ quýt hoặc vỏ chanh qua 3 bước vô cùng đơn giản.

kynangsinhton.vn-tu-lam-binh-xit-chong-muoi

Bước 1:  Rửa sạch vỏ quýt, dùng dao gọt phần vỏ, loại bỏ phần cùi trắng bên trong, sau đó cho phần vỏ đó vào một lọ thủy tinh.

Bước 2: Đổ cồn 75 độ vào lọ, sao cho vỏ quýt ngậm hết trong cồn và đóng chặt lắp.

Bước 3: Ngâm khoảng hơn 1 tuần, sau đó đổ hết phần dung dịch trong lọ ra, tiếp theo hòa dung dịch đó với nước, sao cho lượng nước đổ vào gấp 3 lần lượng dung dịch hiện có.

Cuối dùng bạn chỉ việc đổ hết nước vào bình xịt là có thể sử dụng.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Làm thuốc xịt muỗi từ thiên nhiên trước khi đi phượt. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo kynangsinhton

Xem thêm:  8 cách chóng say sóng siêu hiệu quả