Làm gì để qua công an ninh sân bay dễ dàng?

Đi qua công an ninh sân bay là nơi có thể thể khiến bạn gặp những rắc rối. Làm gì để qua công an ninh sân bay dễ dàng? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo nhỏ để việc qua công an ninh dễ dàng hơn.

Để các thiết bị điện tử ra ngoài

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là hãy lấy laptop và các thiết bị điện tử ra khỏi người, bỏ các chai nước vào thùng rác và tháo dây thắt lưng. Hãy mang những đôi giày đơn giản vì bạn cũng sẽ được yêu cầu cởi giày khi qua cổng an ninh.

qua-cong-an-ninh-san-bay-de-dang -1

Dùng túi đựng đồ trang sức

Để tránh tình trạng thất lạc những đồ lặt vặt như chìa khóa, bóp, điện thoại, vé máy bay và thẻ căn cước khi đi qua cổng an ninh, bạn có thể bỏ tất cả vào một chiếc túi có khóa zip.

Tránh mang giày boot hoặc những đôi có nhiều dây nhợ. Thay vào đó, hãy mang giày đơn giản để cởi ra và mang vào nhanh chóng. Ngoài ra, hãy mang vớ để tránh phải đi chân trần sau khi đã cởi bỏ giày.

Luôn sạc pin điện thoại

Lưu ý này dành riêng cho những hành khách có thói quen dùng điện thoại để xuất trình vé máy bay. Hãy luôn tiết kiệm pin điện thoại và đừng sử dụng cho mục đích khác như lướt web, nghe nhạc trừ phi bạn đã qua được cổng an ninh.

Không có gì tồi tệ hơn việc điện thoại hết pin hoặc sập nguồn ngay lúc đến phiên bạn xuất trình vé.

qua-cong-an-ninh-san-bay-de-dang

Trẻ em không phải cởi giày

Tại sân bay, có một số thủ tục ngoại lệ dành cho trẻ em. Bạn có thể mang theo những loại thức uống cho trẻ như sữa mẹ, nước trái cây nhưng chỉ ở mức vừa đủ. Ngoài ra, trẻ dưới 13 tuổi không cần phải cởi giày, nón và áo khoác ngoài.

Luật 20 phút

Hãy luôn trừ hao 20 phút vào thời gian di chuyển đến sân bay, đừng canh sát giờ vì bạn có thể bị kẹt xe, quên đồ hoặc rắc rối bất ngờ. Điều này giúp bạn thong thả hơn khi qua cổng an ninh và đi tìm ga khởi hành.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về việc làm gì để qua công an ninh sân bay dễ dàng sẽ cho các bạn thêm những mẹo cần thiết ở sân bay.

Xem thêm:

8 điều cần lưu ý khi đi du lịch trong dịp lễ