Kỹ năng: tạo ra lửa chỉ bằng hai cây que

Bạn đang bị lạc trong một khu rừng rậm hay trôi dạt vào một hòn đảo hoang vắng? Bạn sẽ phải tự tồn tại cho đến khi có người đến cứu? Nếu vô tình rời vào hoàn cảnh như vậy, việc tạo ra lửa là vô cùng quan trọng, giúp bạn giữ ấm, nấu thức ăn, đun nước, chống lại thú hoang. Dưới đây là Kỹ năng: tạo ra lửa chỉ bằng hai cây que.

Những gì bạn cần là một thanh gỗ dài và một thanh ngắn hơn, một con dao hoặc một tảng đá nhỏ có cạnh sắc, một bó bùi nhùi có thể làm từ các cành lá cây khô, vỏ dừa, hoặc các vật liệu dễ bắt lửa. Điều đầu tiên bạn cần làm là dùng dao hoặc hòn đá có cạnh sắc, mài trên thân thanh gỗ dài để tạo một bề mặt phẳng, sau đó tạo thêm một rảnh nhỏ trên bề mặt đó. Tiếp tục cắt vát đầu của thanh gỗ nhỏ.

fire2 fire1

Một công việc cần sự kiên nhẫn

Cố định thanh gỗ dài, bạn có thể ngồi lên nó. Sau đó nắm chặt thanh gỗ ngắn bằng cả hai tay, liên tục dùng sức nén và mài lên thanh gỗ dài trong phần rãnh đã tạo. Tốc độ phải được đẩy nhanh cho đến khi xuất hiện khói và phần mạt gỗ bắt đầu cháy. Lúc này bạn có thể dừng lại và cẩn thận chuyển phần mạt gỗ đang cháy qua bó bùi nhùi đã chuẩn bị trước.

>>>> Mẹo lấy nước sạch ở nơi hoang dã

fire3 fire4 fire5

Thành quả bạn đạt được

Lúc này nhẹ nhàng thổi vào bó bùi nhùi cho đến khi ngọn lửa xuất hiện. Hãy nhớ nguyên liệu cháy, oxy và nhiệt là ba yếu tố cần thiết để tạo ngọn lửa. Khi ngọn lửa dần xuất hiện, bạn có thể thổi mạnh hơn và thêm các cành cây khô để giữ lửa.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Kỹ năng: tạo ra lửa chỉ bằng hai cây que. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo GenK.vn, Wonderhowto.com