Kỹ năng leo khối đá ( Bouldering)

Giới trẻ hiện nay càng có nhiều người thích chơi những trò mạo hiểm nhất là khi đi bụi với những người bạn thân thiết. Dưới đây là Kỹ năng leo khối đá ( Bouldering)

1. Định nghĩa:

Phong cách leo núi tự do không có bất cứ thiết bị nào đi kèm để hỗ trợ việc leo, kể cả dây thừng để đảm bảo an toàn, chỉ sử dụng đệm đặt dưới đất và giày leo núi và bột phấn xoa tay. Thường leo ở những khối đá có độ cao thấp (3-4m). Được xem như là nghệ thuật đích thực của môn leo núi đá.

2. Lịch sử:

Ban đầu chỉ được xem là một cách luyện tập cho mục đích leo núi đường dài khi mà những người quá bận rộn không có thời gian cho các chuyến leo núi dài ngày mà vẫn muốn được luyện tập thường xuyên ngay tại khu vực mình đang ở, nhưng sau đó đã trở thành một loại hình leo núi. Vì đường leo ngắn ở độ cao thấp, người leo có thể sử dụng nhưng động tác đặc biệt khó mà khi leo đường dài không thể áp dụng.

leo-1.4

3. Mục đích:

Tự xác định đường đi và vượt qua khối đá

Hoạt động này được tiến hành dựa trên một mỏm đá của vách đá cao. Những đường leo khối đá không bắt buộc phải đi thẳng đứng, mà thình thoảng cũng đi ngang qua mỏm đá. Chúng thường không vượt quá độ cao 4m, làm cho người trèo không có dây thừng vẫn được an toàn.

Môn này càng ngày càng có nhiều người yêu thích, bởi nó dựa trên bản chất của môn leo vách đá, và trên sự chuyển động linh hoạt của cơ bắp. Các đường đi leo khối đá ngắn hơn, khó hơn, và đòi hỏi kỹ thuật cao hơn.

Ngoài ra môn thể thao này chỉ cần một số vật dụng như: giầy leo núi, phấn xoa tay để làm khô mồ hôi tay, một tấm nệm bằng mút ép chặt.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Kỹ năng leo khối đá ( Bouldering). Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo kynangsinhton

Xem thêm: Kỹ năng chạy xe tay ga trên đường đèo núi