Korankei: địa danh nổi tiếng của vùng chubu Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước phát triển đứng thứ 3 của thế giới. Ngoài có nền kinh tế phát triển ra còn là một nơi nhiều địa điểm du lịch. Dưới đây là Korankei: địa danh nổi tiếng của vùng chubu Nhật Bản

Korankei (香嵐渓, Kōrankei) là một thung lũng gần Nagoya, Nhật Bản, nổi tiếng là một trong những điểm có cảnh sắc mùa thu đẹp nhất vùng Chubu. Thung lũng cách đỉnh núi Iimori 254 mét, nơi tọa lạc của chùa Kojakuji. Trong thế kỷ 17, các vị sư trưởng chùa Kojakuji trồng một số cây phong dọc theo ngôi chùa, khiến nhiều người dân địa phương cũng trồng cây phong ở gần nơi ở của họ. Ngày nay, du khách đến Korankei có thể chiêm ngưỡng thành quả ấy, đó là khung cảnh mùa thu đẹp tuyệt vời, nhất là vào khoảng giữa cho đến cuối tháng 11 mỗi năm.

korankei-dera-search.com_

Những cảnh quan đẹp nhất là ở xung quanh các con đường dọc theo sông Tomoe ở phía Tây và Nam của núi Iimori. Du khách có thể thưởng thức cảnh đẹp của đường hầm với hai hàng cây phong và màu sắc mùa thu, kết hợp với tầm nhìn hướng ra sông, điểm thêm vài chiếc cầu bắc ngang. Cầu Taigetsukyo là biểu tượng của Korankei và là một nơi lưu lại những bức ảnh tuyệt vời.

Suốt mùa lá phong (thường là đến tháng 11) có một lễ hội được tổ chức gần cầu Tomoehashi, đây là nơi thả đèn hoa đăng, diễn ra hàng đêm từ hoàng hôn cho đến 21:00. Các sự kiện như biểu diễn âm nhạc ở Korankei Hiroba được tổ chức ngoài trời.

>>>> Đi tham quan bảo tàng quốc gia Tokyo

Một địa điểm hấp dẫn khác của Korankei là làng Sanshu Asuke Yashiki, ở đó còn lưu giữ nhiều ngôi nhà cổ tạo nên bầu không khí như một ngôi làng nhỏ thời xưa của Nhật Bản. Một dịch vụ cũng khá độc đáo ở làng Sanshu Asuke Yashiki là du khách có thể thử làm một vài món thủ công như giỏ tre, dép rơm, chàm khăn tay nhuộm hay bưu thiếp giấy washi cho mình.