Kinh nghiệm phượt ở đảo Kỳ Co Bình Định

Bình Định có lẽ là cái tên không được nhiều Phượt thủ nhắc đến trong bản đồ du lịch Việt Nam mặc dù nó sở hữu rất nhiều thắng cảnh đẹp như bán đảo Phương Mai, Hầm Hô, bãi Trứng, Eo Gió…nhưng có lẽ hấp dẫn dân Phượt nhất chính là cái tên Kỳ Co. Kỳ Co nằm ở đâu, có gì đặc biệt để lôi cuốn du khách đến như vậy?

Đảo Kỳ Co – Thiên đường bị lãng quên

Chỉ cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chừng 25km. đảo Kỳ Co thực sự là một thiên đường trên biển với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của mình, điều hấp dẫn là đảo vẫn chưa bị tác động nhiều bởi du lịch và vẫn còn rất hoang sơ với những bãi biển cát trắng mịn màng và nước biển trong xanh như ngọc bích. Tại đây các bạn còn có thể chiêm ngưỡng những vách đá dựng đứng nhô thẳng ra ngoài bờ biển tạo nên những vụng nước rất thú vị. Nhiều người còn tận dụng vách đá để biến nó thành một ván nhảy tự nhiên và tự do buông mình xuống dòng nước mát lạnh phía bên dưới.

dao-ky-co

Ấn tượng choáng ngợp tiếp theo khi đặt chân lên Kỳ Co là đá. Đá ở khắp nơi, nhìn đâu cũng thấy như một trận địa đá khổng lồ. Đá nhô thành hàng ra biển, dựng đứng vời vợi bên ngoài những hang hốc mát lạnh, đá xếp dọc theo khe suối chảy từ trên đỉnh núi xuống, dàn muôn hình vạn trạng trên bãi biển… Nhưng tất cả đều giống nhau ở chỗ thô ráp, xù xì và khô khốc. Khô đến nỗi cây cối ở đây chỉ toàn là cỏ hay cây bụi mọc lúp xúp, trông xa như những đám rêu phủ lỗ chỗ trên mặt núi đá.

Đến với Kỳ Co ngoài việc tắm biển, lặn ngắm san hô thì một hoạt động khác cũng hấp dẫn không kém chính là chinh phục những dãy núi trên đảo và thỏa sức vùng vẫy dưới con suối mát lạnh, nước trong vắt chảy xuyên qua những cánh rừng già. Nếu bạn được trải qua một đêm cắm trại trên đảo, buổi tối quây quần bên bếp lửa với những món hải sản nướng thơm nồng, hấp dẫn. Chắn chắn đó là những trải nghiệm thật khó quên khi đến với Kỳ Co.

Đi Kỳ Co như thế nào?

ky-co

Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn các bạn đi theo đường Võ Nguyên Giáp qua khỏi cầu Thị Nại để vào bán đảo Phương Mai, tiếp tục đi theo Ql19B như trong bản đồ để tới trung tâm thể thao văn hóa xã Nhơn Lý, tiếp tục đi đến địa danh Eo Gió, tại đây các bạn gửi xe và sẽ có những nhà dân làm dịch vụ cho thuê thuyền ra đảo cũng như phục vụ ăn uống. Giá trung bình khoảng 300k/khách. Các bạn có thể liên hệ trước với số điện thoại sau: 0984768650 – 01689034652.

Thông thường bạn sẽ đi tour ghép với những du khách khác để đủ số lượng khách cho một chuyến tour khám phá Kỳ Co, bên cạnh việc khám phá đảo thì các bạn sẽ được đến với hòn Sẹo lặn biển. Bài trên chia sẻ về kinh nghiệm khi đi phượt ở đảo Kỳ Co Bình Định.

Theo phuot