Kinh nghiệm: Những nước Châu Á nào dễ xin Visa?

Xin Visa là việc làm mệt mỏi trong những chuyến đi du lịch ra nước ngoài. Người Việt Nam khi xin visa ra nước ngoài sẽ hơi khó hơn đối với những nước khác vì lý do nào đó. Lúc đó đùng suy nghĩ nhiều, hoàn cảnh càng khó khăn thì chúng ta càng có cơ hội thử thách bản thân. Cùng nhau mày mò nào. Dưới đây là Kinh nghiệm: Những nước Châu Á nào dễ xin Visa?

1. Maldives: Miễn visa trong vòng 30 ngày

Dễ nhất là Maldives nhé. Cứ mua vé máy bay, đặt khách sạn/resort, cầm hộ chiếu và lên đường thôi. Canh được vé rẻ, đặt được resort ưng ý và giá chấp nhận được là xong.

Bãi biển trắng mịn bên làn nước xanh ngọc đặc trưng ở khu resort Conrad Maldives Rangali.

Bãi biển trắng mịn bên làn nước xanh ngọc đặc trưng ở khu resort Conrad Maldives Rangali.

Lưu ý: hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng, cầm theo bản in vé máy bay khứ hồi, giấy đặt phòng khách sạn lúc nhập cảnh ở Maldives, phòng khi nhân viên hải quan yêu cầu xuất trình nhé!

2. Nepal: Xin visa tại cửa khẩu (visa on arrival)

Nepal, một đất nước nhỏ bé nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, nơi có dãy Himalaya tuyết phủ và nóc nhà thế giới Everest. Đây là một nơi mà những ai đam mê khám phá, thử thách bản thân không nên bỏ qua. Visa của Nepal có thể xin ở ngay sân bay Kathmandu. Chỉ cần bạn chuẩn bị tiền USD để đóng tiền visa, hình thẻ cỡ hộ chiếu, hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và có 1 trang trống.

Các tu sĩ ở Nepal

Các tu sĩ ở Nepal

3. Ấn Độ: Visa tại sân bay hoặc xin trước ở đại sứ quán/lãnh sứ quán

Công dân Việt Nam nằm trong diện một số ít nước có thể xin visa ngay tại sân bay ở Ấn Độ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chỉ có 4 sân bay hợp lệ đối với cách xin visa này. Các sân bay đó là: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata.

Lưu ý: visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn, hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin. Xem thêm tại: http://www.indembassy.com.vn/tabid/207/default.aspx

Đền Taj Mahal ở Agra

Đền Taj Mahal ở Agra

Xin visa tại cơ quan ngoại giao của Ấn Độ tại Việt Nam có giá 43 USD, 1 tuần hoặc 10 ngày là có kết quả.

4. Sri Lanka: Xin visa trực tuyến

Quốc đảo Sri Lanka xinh đẹp nổi tiếng với trà và các di sản đang rộng mở vòng tay đón du khách quốc tế. Cách đây 3 năm khi Travip đi thì còn phải điền form, gửi hộ chiếu ra Hà Nội làm visa. Bây giờ thì dễ hơn rồi, bạn có thể nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

Chùa hang ở Dambulla, Sri Lanka

Chùa hang ở Dambulla, Sri Lanka

Bấm vào liên kết này để tìm hiểu và tiến hành xin visa Sri Lanka trực tuyến. Travip khuyên bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn trong trang này nhé.

5. Đông Timor: Xin visa tại sân bay

Đất nước non trẻ của Đông Nam Á này cũng tuyệt đẹp với những bãi biển hoang sơ chưa bị tác động nhiều. Bạn có thể xin visa vào Đông Timor tại sân bay quốc tế Dili (thủ đô Dili) hoặc cảng biển Dili. Phí xin visa là 30$. Ngoài ra, hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng và phải trình ra số tiền mặt là 100$ cho mỗi lần nhập cảnh và 50$ cho mỗi ngày dự định ở lại đây. Số tiền này chỉ xòe ra cho họ thấy thôi chứ không nộp cho họ. Ngoài ra bạn cũng phải trình vé máy bay khứ hồi.

6. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Xin visa khi mua vé máy bay

Hiện đã có 2 hãng hàng không của UAE có đường bay thẳng đến Việt Nam là Emirates và Etihad. Emirates thì bay thẳng đến Dubai còn Etihad bay đến Abu Dabhi. Khi mua vé của 2 hãng này bạn có thể dễ dàng xin visa ngay trên mạng hoặc liên hệ với văn phòng của hãng ở TP. Hồ Chí Minh để được hướng dẫn chi tiết. Nếu bay đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE, bạn có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa.

7. Các nước ASEAN

Hiện nay tất cả các nước ASEAN đã miễn visa cho người Việt Nam. Tùy từng nước sẽ có số ngày cho miễn visa riêng. Cụ thể như sau:

Brunei: 14 ngày
Campuchia: 30 ngày
Indonesia: 30 ngày
Lào: 30 ngày
Malaysia: 30 ngày
Myanmar: 14 ngày
Philippines: 21 ngày
Singapore: 30 ngày
Thái Lan: 30 ngày

Còn 1 vài nước ở Trung Á nữa nhưng Travip chưa chắc chắn nên chưa viết và sẽ bổ sung khi đã có thông tin.
Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Kinh nghiệm: Những nước Châu Á nào dễ xin Visa?. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.
Theo zing