Khu vườn Rikugien- cảnh tuyệt đẹp tại Nhật Bản

Rikugien (六義園) vốn được xem là khu vườn có cảnh quan đẹp nhất của Nhật Bản nằm dọc theo vườn Koishikawa Korakuen. Được xây dựng vào khoảng năm 1700 đời tướng quân Tokugawa thứ 5, Rikugien hiểu theo nghĩa đen là “ khu vườn 6 bài thơ” và sao chép thu nhỏ lại 88 cảnh từ những bài thơ nổi tiếng. Khu vườn là một điển hình tuyệt vời của một khu vườn tản bộ thời kỳ Edo và đặc trưng là chiếc ao lớn ở trung tâm được bao quanh bởi những ngọn đồi nhân tạo và những khu vực trồng rừng, tất cả được nối với nhau bằng hệ thống các đường mòn.

rikugien-find-travel.jp_

Vườn Rikugien khá rộng, mất khoảng 1 giờ để tham quan toàn bộ các con đường mòn ở đây. Những con đường mòn dẫn quanh các khu vườn, xuyên qua những khu rừng, những bãi cỏ thoáng đãng, và dẫn đến một số phòng trà được mở phục vụ cho công chúng. Phòng trà Fukiage Chaya nằm dọc theo bờ phía tây bắc của ao nước là một nơi thú vị để nghỉ ngơi và dùng trà (510 yên).

Một trong những thời điểm tốt nhất để đến thăm Rikugien là vào mùa thu, thời gian đó có khá nhiều những cây phong khổng lồ khiến khu vườn trở thành một trong những điểm sắc thu đẹp nhất Nhật Bản. Dòng suối chảy quanh phòng trà Tsutsuji no Chaya, cây cầu Togetsukyo với điểm nhìn từ Fujishirotoge có cảnh quan cực kì đẹp. Những cảnh sắc này thường sẽ xuất hiện vào cuối tháng 11 đến đầu tháng 12.

rikugien-at-roadside.com

Đến thăm khu vườn Rikugien vào mùa xuân cũng rất thú vị khi mà nhiều loài cây và cây bụi nở hoa quanh khu vườn. Điểm đáng chú ý nhất là những cây anh đào rũ cành nằm gần cổng chính, chúng thường nở hoa vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, và còn những bụi cây khô (họ hoa đỗ quyên) được trồng dọc theo bờ ao lớn ở trung tâm, chúng thường nở hoa từ tháng 4 đến tháng 5.