Khi phượt đến Nha Trang bạn nên đến những nơi này

Không chỉ thu hút khách du lịch bởi những bãi cát trắng dài, những bãi biển tuyệt đẹp và trong xanh, bởi những di tích, thắng cảnh. Nha Trang còn níu chân du lịch bởi những món ăn ngon, dân dã. Nếu đã đến Nha Trang mà chưa ghé qua các bạn không ghé qua những địa điểm mà chúng tôi nói tới đây thì bạn sẽ cảm thấy thật sự không hưởng thụ đi phượt.

Dưới đây là 5 khu du lịch vô cùng nổi tiếng ở Nha Trang bảo đảm khi tới đây bạn sẽ hài lòng. Cùng tham khảo với chúng tôi 5 khu vực này nhé!

1. Vinpearl Land

Vinpearland  được ví như “thiên đường của miền nhiệt đới” của Việt Nam, là địa điểm mà bất cứ khách du lịch nào cũng muốn ghé thăm khi đến đây. Vinpearl Land nằm trên đảo Hòn Tre với những khu vườn tuyệt đẹp trải dài, những hồ bơi nước ngọt lý tưởng, những khách sạn sang trọng, tại đây còn hấp dẫn khu du lịch bởi những trò chơi cảm giác mạnh như trượt ống, vòng xoay vũ trụ hay hang Rung…. Cùng những rạp chiếu phim 4D được đầu tư rất hoành tráng.

hinh14

Vinpearland được ví như “thiên đường của miền nhiệt đới”

2. Hòn Mun

Đây là nơi mang đến nhiều sự ngạc nhiên và thú vị cho bạn bởi nước biển ở đây trong veo cùng hệ sinh thái san hô đẹp lung linh. Đây là một trong những nơi đã được Quỹ Động Vật Hoang Dã thế giới đánh giá là nơi đa dạng sinh vật biển nhất ở Việt Nam.

Bạn có thể tham gia vào các hoạt động tại đây như lặn để khám phá san hô, thuyền đáy kín hay cuồng nhiệt cùng quán bar nổi trên biển vào buổi đêm.

3. Vịnh Vân Phong

Vịnh Vân Phong là địa điểm nghỉ ngơi dành cho những du khách muốn tìm thấy sự yên tĩnh và nhẹ nhàng, tách xa với cuộc sống ồn ào, náo nhiệt. Với nét đẹp hoang sơ, Vịnh Vân Phong là nơi thú vị để khám phá, bên  cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động lướt sóng, ván, lặn dưới biển hay ngắm những rặng san hô.

4. Tháp bà Ponagar

Cách  thành phố Nha Trang khoảng 2km về phía Bắc là khu di tích quần thể tháp bà Ponagar, đây là công trình kiến trúc có quy mô lớn nhất tại Việt Nam của người Chăm Pa, được xây dựng vào thời kì Ấn Độ giáo đang cường thịnh ở nước ta vào thế kỉ thứ 8 đến thế kỉ thứ 13.

hinh15

háp bà Ponagar, đây là công trình kiến trúc có quy mô lớn nhất

Quần thể bao gồm bốn ngôi tháp, tháp lớn nhất thờ nữ thần Ponagar. Ngoài ra, bạn có thể ghé suối nước nóng và tắm bùn sau tại tháp Bà ngay gần đây.

5. Viện hải dương học Nha Trang

Được xây dựng vào năm 1922 thời Pháp thuộc, với hơn 20.000 mẫu vật khác nhau, viện hải dương học là nơi nghiên cứu của nhiều sinh viên và nhân viên nơi đây. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng trăm loại sinh vật biển nhiệt đới, hay cách bảo quản, lưu trữ hơn 10.000 loài sinh vật ở biển Đông như thế nào. Ngoài ra, du khách sẽ có cơ hội ngắm nghía bộ xương cá voi khổng lồ dài đến 26m, cao 3m với 48 đốt sống đã được viện phục chế.

Hi vọng qua bài viết này sẽ có nhiều dân phượt khi đến Nha Trang thì hãy nên tới những chổ khu du lịch này nhé để hưởng thụ đúng cuộc sông của dân phượt.

Chúc các bạn thành công!