Khám phá những nét đẹp bí ẩn của hang Sơn đoòng

Hang Sơn đoòng thuộc tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Nơi đây có nhiều nét đẹp huyền bí khiến ai cũng muốn đến khám phá. Hang này được cho là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Dưới đây là bài Khám phá những nét đẹp bí ẩn của hang Sơn đoòng

Sự phát hiện thú vị ra hang Sơn đòong

Năm 1991 Hang Sơn Đòong được phát hiện lần đầu tiên bởi anh Hồ Khanh, một người làm nghề tìm trầm trong rừng.

hang-son-doong-1024x639

Trong một lần đi làm anh gặp một cơn mưa rừng lớn, lo sợ sẽ có lũ quét, Hồ Khanh đã quyết định tìm chỗ trú mưa. Thật tình cờ, anh đã trú mưa… đúng tại hang Sơn Đoòng.

Sự mất tích trong… 15 năm của  hang Sơn Đoòng.

Tại thời điểm đó phát hiện hang Sơn Đoòng, anh Hồ Khanh không hề biết tới giá trị của hang động. Không lâu sau chuyến đi ấy, anh bỏ nghề tìm trầm và quay lại làm ruộng.

hang-son-doong11

Suốt 15 năm sau đó, tung tích của hang động này vẫn nằm trong bóng tối. Mãi cho tới năm 2006, khi một đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hoàng gia Anh tới tìm kiếm hang động mới ở Phong Nha – Kẻ Bàng, anh Khanh mới đem câu chuyện của mình kể cho họ nghe. Đó cũng là lúc chuyến hành trình tìm lại hang động năm xưa bắt đầu.

3. Hang Sơn Đoòng không được hiển thị trên… Google Earth

Tuy nhiên, chuyến đi tìm lại hang động năm xưa đã không hoàn toàn thành công. Tất cả những gì trong trí nhớ của anh Khanh đó là một hang động lớn, gió thổi mạnh 24/24 giờ.

hang-son-doong3

Ngay cả khi được sự trợ giúp của các thiết bị khoa học tối tân và phần mềm Google Earth, đoàn thám hiểm vẫn không tìm được hang Sơn Đoòng. Mãi đến năm 2009, anh Hồ Khanh mới chính thức tìm lại được hang động năm xưa

Vào trong hang, du khách có thể tìm thấy… “vườn địa đàng” cho riêng mình

Không chỉ nổi tiếng về kích thước khổng lồ mà hang Sơn Đoòng còn được biết tới bởi sự đa dạng trong cảnh quan sinh vật.

hang-son-doong6

Trong hang Sơn Đoòng, các nhà thám hiểm phát hiện cả một cánh rừng nguyên sinh với thảm thực vật phong phú, chưa hề có dấu chân con người. Các chuyên gia thậm chí đã gọi khu rừng trong hang này là “vườn địa đàng” nhằm tôn vinh vẻ đẹp tuyệt mĩ này.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Khám phá những nét đẹp bí ẩn của hang Sơn đoòng. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo travelmagz

Xem thêm:  Côn đảo- quay về thời lịch sử thời kỳ chống giặc ngoại xâm