Khám phá nấm linh chi tại Sapa

Cũng chẳng có cơ quan nào ở Sa Pa xác nhận nguồn gốc, giá trị loại dược liệu rất đắt này. Người mua rất dễ mất tiền triệu để mua phải nấm không tốt. Cùng chúng tôi khám phá nấm linh chi tại Sapa qua bài viết sau đây:

Dọc đường lên cổng trời Hàm Rồng, hàng mấy chục hàng thuốc xếp ngồn ngộn các loại thuốc nam dược. Người bán hàng, Lương y Đỗ Thị Mến khẳng định: Chiếc nấm to như cái mũ gỗ là nấm cổ linh chi, được người dân tìm trên núi cao, điều trị hiệu quả ung thư, tiểu đường, huyết áp cao, suy tim… Đã có nhiều người mua nấm cổ này với giá 1 triệu đồng/kg.

Nhưng cũng có treo tại cửa hàng thuốc tại chợ Sa Pa loại nấm to giống y như vậy, Lương y Đỗ Văn Hải cho biết: Nấm này chưa qua kiểm nghiệm, chưa dám bán.

Bất kỳ cửa hàng thuốc nào ở Sa Pa cũng có rất nhiều loại nấm được dán nhãn: “Nấm linh chi hồng tự nhiên Sa Pa”. Bà Mến khẳng định, đây là nấm tự nhiên, không có nấm trồng tại Sa Pa, bà không bán nấm Trung Quốc vì giữ uy tín.

Được hỏi về giá bán, bà Đỗ Thị Mến, chủ cửa hàng thuốc Nam Bắc Hàm Rồng cho biết: 1 triệu đồng/kg, Sa Pa không trồng được nấm linh chi, hàng Trung Quốc không lấy, vì bán khách quen, mất khách”.

Nhưng các chủ cửa hàng khác, người thì khẳng định đó là nấm trồng tại Sa Pa, người khác lại cho biết. đó là nấm của Trung Quốc…

nam linh chi sapa

Trước cách giải thích khác nhau của các Lương y, Trưởng phòng Kinh tế huyện Sa Pa và Quản lý thị trường khẳng định, mình không có nhiệm vụ xem xét đến nguồn gốc, xuất xứ và chứng nhận kiểm nghiệm các loại thuốc nam dược. Vì đó là chức năng của ngành Y tế.

“Nấm linh chi thì chức năng quản lý thị trường chưa có kiểm nghiệm, chỉ kiểm tra hành chính trên nhãn, định lượng trên niêm yết giá”. Ông Hoàng Duy Hải, Đội trưởng Đội quản lý thị trường Sa Pa cho biết.

Hầu hết các loại thuốc nam dược bày bán tràn lan tại Sa Pa đều không ghi địa chỉ nhà sản xuất và cơ sở kinh doanh dược liệu theo quy định của ngành y tế và cơ quan quản lý thị trường. Để nhận biết linh chi thật hay giả, các nhà khoa học còn phải gửi mẫu đến Viện Kiểm nghiệm y tế.

Còn tại Sa Pa, người tiêu dùng vẫn mua nấm linh chi không rõ nguồn gốc mà không có ràng buộc pháp lý nào. Họ dễ mua phải “xác” nấm do để lâu đã mục hoặc đã bị chiết xuất hoạt chất, hoặc bị mua đắt nhiều lần so với giá trị thật của nó

=> Địa chỉ bán nấm linh chi uy tín tại Hệ Thống Nhà Thuốc Việt.

Xem thông tin Online tại đây: http://linhchihqgano.com

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm đông trùng hạ thảo của thương hiệu HQGANO tại đây: Đông trùng hạ thảo hqgano

TIN HỮU ÍCH: