Sò huyết đầm Ô Loan món ngon tỉnh Phú Yên

Trong các món ăn ở Phú Yên ngon nổi tiếng nhất là hải sản, một phần hải sản của Đầm Ô Loan góp phần không nhỏ. Đầm Ô Loan nằm ở huyện Tuy An của tỉnh Phú Yên, nơi đây có một nguồn thủy hải sản phong phú từ tôm, cua cá, ghẹ, hàu,….Nhưng độc đáo nhất vẫn phải kể đến món sò huyết. Sò huyết nơi đây có thịt dày, vị ngọt đậm đà khiến du khách thập phương tìm về để được nếm thử một lần.

Sò huyết Đầm Ô Loan được nhiều người khen ngợi khi nhắc đến các món ăn ở Phú Yên cũng phải. Sò huyết đầm Ô Loan cho những con to hơn bất kỳ nơi nào và dễ dàng đánh bắt suốt quanh năm. Người dân nơi đây đánh bắt sò huyết về chế biến thành nhiều món ăn độc đáo như nướng mỡ hành, rang muối ớt, sốt me rau răm hoặc đơn giản là nấu cháo, nướng mọi,…

Khanh-Hoa-so-huyet-2197-1418698097

Những con sò huyết sau khi được bắt lên đem làm sạch, chà lớp vỏ bên ngoài cho hết cát, cặn. Tùy vào từng sở thích mỗi người mà có thể làm thành nhiều món khác nhau, tuy nhiên với người dân nơi đây họ thường chọn món sò huyết rang muối ớt có vị đậm đà dễ ăn!

Lấy chừng 30 con sò vào rang trên chảo muối ớt rồi đảo đều tay đến khi muối khô bám vào từng con sò và sò há miệng là được. Cứ thế mà thưởng thức vị ngọt của thịt sò huyết thấm cùng vị mặn, cay của muối ăn, ăn no thôi vẫn chưa ngán!

Thú vị nhất là khi về vùng đất đầm Ô Loan này cùng theo thuyền câu của những ngư phủ khi màn đêm buông xuống. Cùng ngư dân bắt sò huyết tươi sống và nướng ngay trên thuyền. Cảm giác ngồi giữa đất trời rộng thênh thang, gió lộng mát rượi được thưởng thức sò huyết nướng cùng chén rượu và ngắm non nước thì không còn thú vui nào bằng. Sò huyết đầm Ô Loan danh bất hư truyền là thế!

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Sò huyết đầm Ô Loan món ngon tỉnh Phú Yên. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo bazantravel

Xem thêm:  Ghẹ sông cầu- món ăn ngon ở tỉnh Phú Yên