Hướng dẫn đặt phòng trên Booking.com

Booking.com là một trong những website đặt phòng trực tuyến lớn nhất thế giới với số hơn 800.000 ngàn phòng trải dài trên khắp thế giới. Tuy nhiên việc đặt phòng trên một website tiếng Anh như vậy thì có dễ dàng cho du khách Việt Nam hay không, có cần những thủ tục hay giấy tờ rườm rà gì không vậy. Xin trả lời với các bạn là nó cực kì đơn giản. Các bạn chỉ cần làm theo các bước sau.

Dưới đây là các bước hướng dẫn đặt phòng trên Booking.com, tôi lấy ví dụ đặt phòng khách sạn ở Đà Lạt.

Bước 1: Truy cập website Booking.com, chọn địa điểm và ngày muốn đặt phòng.

bk1

Ở đây tôi chọn nơi muốn đặt phòng là Đà Lạt và đặt vào ngày thứ 5 21/4/2016 và trả phòng vào ngày hôm sau. Những mục phía dưới các bạn không cần quan tâm sau đó nhấn ô TÌM.

Bước 2: Chọn khách sạn, nhà nghỉ mà mình muốn đặt

bk2

Booking.com sẽ liệt kê danh sách những khách sạn, nhà nghỉ còn trống phòng tại Đà Lạt trong ngày mà bạn muốn lưu trú. Tôi chọn khách sạn Ngọc Phát và nhấn vào.

Bước 3: Chọn phòng và tiêu chuẩn phòng

bk3

Trong một khách sạn thường có nhiều tiêu chuẩn phòng khác nhau, phòng double hoặc phòng Twin, phòng tiêu chuẩn hoặc phòng cao cấp. Tôi chọn phòng tiêu chuẩn hai giường đơn.

Bước 4: Đặt phòng

bk4

Sau khi tôi chọn được loại phòng nó sẽ hiện lên thông tin của phòng mà tôi đã đặt để chúng ta xác nhận lại phòng mình đã đặt. Nếu bạn đồng ý thì nhấn ĐẶT NGAY.

Bước 5: Điền thông tin cá nhân

bk5

Sau khi đặt phòng thì các bạn phải điền một số thông tin cá nhân như họ tên, điện thoại, địa chỉ email để Booking.com gửi email xác nhận. Tại bước này còn có thông tin về phòng mà chúng ta đã đặt nhằm giúp cho du khách kiểm tra lại một lần nữa cho chắc chắn.

bk6

Nếu các bạn có thêm yêu cầu gì đặc biệt có thể kiến nghị với Booking.com để được hỗ trợ như thêm ăn sáng, đặt tour hay thuê xe. Nếu không có gì thì nhấn ô TIẾP TỤC là xong. Phần cuối sẽ là mục xác nhận đặt phòng của bạn.

Lưu ý khi đặt phòng trên Booking.com

– Booking.com có hỗ trợ tiếng Việt và giao diện đặt phòng rất trực quan, dễ dàng thao tác.

– Các bạn có thể chọn phương thức thanh toán trả sau khi sử dụng dịch vụ, không cần phải trả trước qua thẻ Visa hay ATM.

– Booking.com không thu phí hủy phòng nếu bạn hủy trước ngày quy định.

– Có thể yêu cầu hỗ trợ thêm các dịch vụ phát sinh như: ăn sáng, xe đưa rước, tour, thuê xe.

Theo phuot

Bài liên quan:

Hướng dẫn đặt phòng trên Expedia

Hướng dẫn đặt phòng khách sạn trên chudu24