Hướng dẫn chi tiết về cách đi phượt Quan lạn (phần 1)

Quan lạn là một nơi mà các dân phượt đi ra Bắc đều ưa thích. Với đảo biển quan cảnh dường như tạo ra một không gian thiên thần với biển. Ngoài raQuan Lạn là một hòn đảo đẹp và luôn để lại những kỷ niệm đẹp. Với những cây phi lao mọc trên những cồn cát trắng muốt, chúng thu hút sự tò mò của rất nhiều người khi lần đầu tiên đặt chân tới đây.

hinh1

Đảo Quan lạn phong cảnh tuyệt thế giữa biển và đảo

1. Thời điểm thích hợp đi phượt Quan Lạn

Không còn nghi ngờ gì nữa, mùa hè với cái nắng oi ả là lúc bạn tìm kiếm cho mình những chuyến đi biển, đảo để tránh cái nắng nóng và ồn ào của đô thị. Nhưng ngoài mua hè thì mùa thu thời tiết hiu hiu lạnh cũng là khoảng thời gian đẹp để các bạn khám phá đảo quan lạn. Ngoài tháng 4,5 và 6 ra thì những tháng như 9 và 10 cũng rất lý tưởng. Các bạn nên tránh tháng 7 ra nhé, vì trong tháng này có rất nhiều cơn bão và mưa. Ok đó là phần thời điểm tiếp theo là phần phương tiện di chuyển.

2. Phương tiện di chuyển đến và tại Quan Lạn

Nếu các bạn là người thích đi phượt bằng xe máy thì có thể lên kế hoạch đi xe máy, xuất phát từ hà nội đi theo quốc lộ A1 mới chạy qua địa phận Bắc Ninh rồi đi Hạ Long.

Hoặc bạn cũng có thể bắt xe khách từ bến xe Lương Yên hoặc Mỹ đình Hà Nội đi Cái Rồng. Liên hệ nhà xe và cách bắt xe khách đi Quan Lạn thì tương tự như đi Cô Tô nên các bạn có thể tham khảo bài viết Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô.

Thông thường nếu đi xe khách hoặc đi xe máy thì các bạn cũng phải ngủ lại ở khu vực cảng cái rồng một đêm vì tàu đi thảo thường chạy sáng hoặc trưa, nếu đi tối thì các bạn sẽ bị động về ăn ngủ và rất nhiều cái phát sinh nên mình nghĩ các bạn nên đi vào buổi sáng. Danh sách nhà nghỉ và khách sạn tại cảng cái rồng các bạn cũng đọc bài kinh nghiệm du lịch Cô Tô nhé.

3. Tàu đi từ cảng cái rồng ra đảo Quan Lạn

Các bạn có thể liên hệ để đặt vé tàu đi Quan Lạn thông qua các nhà tàu sau:

  • Tàu cao tốc Ngọc Vinh (Công ty TNHH Phúc Thịnh) để ra đảo các bạn chỉ mất 45 phút vì tàu đi khá nhanh. Thời gian xuất phát là 07:00, 8:00, 14:00, 15:00. Tàu về lúc 07:00, 13:00, 14:00.
  • Tàu cao tốc Việt Anh: (Thời gian đi mất khoảng từ 45 đến 50 phút).
  • Tàu cao tốc Quang Minh từ Cửa Ông đi Quan Lạn,
  • Nếu các bạn muốn đi Tàu gỗ ngắm cảnh thì tàu chạy lúc 7h ( thời gian đi ra đảo mất 3 tiếng) đi tàu gỗ thì thông thương có thể ra cảng mua vé trực tiếp. Và các bạn nên đến sớm tầm 30p để mua và lên tàu ổn định chỗ ngồi nhé.

Ngoài ra các bạn đi xe máy mà muốn mang xe ra đảo thì hoàn toàn được nhé, nhưng mà phải liên hệ trực tiếp đội tàu và chỉ gửi được với tàu gỗ thôi nhé, tàu cao tốc chỉ chở người và hành lý thôi.

4. Nhà nghỉ tại đảo Quan Lạn

Ngày trước mình đi thì nhà nghỉ chưa nhiều lắm không biết bây giờ thì như thế nào. Nhưng mình xin tổng hợp lại một số nhà nghỉ được các bạn trong cộng đồng phượt chia sẻ:

  • Nhà nghỉ Ngân Hà: Được đánh giá là một trong những nhà nghỉ tốt với mức giá khoảng 350k với phòng điều hòa và không yêu cầu điều hòa thường là 250k. Nhà nghỉ phục vụ ăn uống các bạn nhé nên các bạn có thể chủ động liên hệ đặt ăn.
  • Nhà nghỉ Vân Hải Xanh: Được xây dựng theo kiểu nhà sàn và có nhà hàng tầng trệt. giá phòng khá cao nên các bạn có thể gọi hỏi trực tiếp để thỏa thuận.
  • Nhà nghỉ Mr Bùi: Đây là nhà nghỉ phù hợp với dân du lịch bụi (phượt) nhà xây dựng bằng tre, nứa giá khá mềm dao động 120k – 200k phòng tập thể. Nhà ngay sát bãi Quan Lạn nên đi ra bãi tắm rất tiện. Tính ra chi phí tầm 50k/người/đêm.

Ngoài ra thì cũng còn khá nhiều nhà nghỉ khác nhưng giá đắt không hợp cho dân đi bụi nên mình không gợi ý. Các bạn cứ liên hệ những nhà nghỉ trên trước nhé.

Hi vọng ở phần này chúng tôi chia sẻ cho bạn đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi có được từ rất nhiều lần đi. Để có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chọn thời gian đúng nhất để ra hòn đảo này.

Chúc các bạn thành công!