Hướng dẫn cách nấu bún mọc chay thơm ngon

Những ngày Tết, bạn có thể giải ngấy bằng cách thêm vào thực đơn các món chay thanh đạm và bún mọc chay là một trong những gợi ý bạn nên cân nhắc. Dưới đây là Hướng dẫn cách nấu bún mọc chay thơm ngon.

Nguyên liệu
  • 100gr tàu hủ ky
  • 2 cây xá bấu (củ cải muối)
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 1 tai mộc nhĩ
  • 70gr nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • 50g đậu bắp
  • Gia vị: Màu điều, nước tương, muối, tiêu, dầu ăn
  • Bún, giá, rau thơm, rau muống bào ăn kèm

le-2-9-an-gi-o-sai-gon-h3

Cách làm
  • Xá bấu rửa sạch, thái lát mỏng, rửa và vắt qua nước nhiều lần cho bớt vị mặn. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng. Đậu bắp thái lát mỏng. Rau thơm lặt lá rửa sạch.
  • Bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và hột điều vào phi cho ra màu, vớt bỏ hạt. Châm thêm nước vào. Cho thêm cà rốt, xá bấu vào nồi nấu lửa vừa trong 20 phút để lấy nước dùng ngọt.
  • Làm viên mọc chay: Tàu hủ ki băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, bỏ gốc, băm nhỏ. Nấm rơm bỏ chân nấm, cắt nhỏ.
  • Đậu hũ quết mịn. Thêm tàu hủ ki, mộc nhĩ, nấm rơm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ít đường, muối, 1 muỗng cà phê nước tương vào trộn đều, vo viên, sau đó đem hấp 20 phút.
  • Thêm đậu bắp, nấm rơm cắt đôi, chả lụa cắt miếng vào nồi nấu thêm 5 phút, nêm nếm muối, tiêu vừa ăn. Khi gần ăn mới cho mọc chay vào đun sôi trở lại trong 3 phút. Dùng nóng.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Hướng dẫn cách nấu bún mọc chay thơm ngon. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Chúc các bạn nấu thành công!

Theo bepgiadinh