Hướng dẫn cách nấu bún chả cá Hà Nội

Miền Bắc nổi tiếng với rất nhiều món ăn đặc sản với những quy trình chế biến phức tạp nhưng bù lại món ăn đậm đà hương vị. Dưới đây là Hướng dẫn cách nấu bún chả cá Hà Nội

1. Nguyên liệu: 

Bún rối

Thịt ba chỉ

Thịt nạc vai

Đu đủ xanh, cà rốt

Dấm gạo, đường, chanh, ớt, sả , tỏi, hành khô

Nước hàng ( nước màu), nước mắm, mắm tôm, …

bun-cha-ca2

2. Cách làm bún chả cá Hà NỘi

– Chọn thịt nạc vai thay cho thịt ba chỉ vì thịt này có dính chút gân mỡ giòn giòn ở giữa các thớ thịt, khi nướng lên mềm và ít bị khô hơn thịt ba chỉ. Tuy nhiên nếu ai thích ăn miếng chả nướng có dính chút bì, thì lại nên chọn thịt ba chỉ. Phần thịt này thái miếng mỏng vừa phải, chắc khoảng 0,7 cm, để khi nướng không bị cháy quá.

– Trộn tất cả chỗ gia vị với thịt, ướp chừng 1h hoặc lâu hơn nữa cho thịt ngấm đều gia vị.

– Kẹp từng miếng thịt vào vỉ, xiên que nướng trên than hoa hoặc hoặc xếp miếng thịt trực tiếp vào khay lót giấy bạc rồi bỏ vào lò nướng. Vì mật ong có thể làm cháy bề mặt thịt rất nhanh nên nếu dùng lò nướng phải chú ý nhiệt độ và thời gian vừa phải (mình nướng 180 độ C trong 20 phút, có lật mặt một lần). Khi thịt chín vàng 2 mặt là ăn được.

– Nhân thịt băm bạn cũng ướp tương tự, viên thành những miếng mỏng dẹt và nướng như trên.

– Pha nước chấm: Đun sẵn 1 & 1/3 bát nước mắm với 1 bát đường, để nguội cho, gia giảm thêm nước, dấm cho vừa miệng để ăn nên không có liều lượng cụ thể. Hâm nóng nước chấm nếu thích.

– Đồ chua: Cà rốt, đu đủ xanh nạo vỏ, cắt tỉa miếng mỏng, nhỏ, tỏi giã nát. Trộn đều với chút xíu muối và dấm, đường. Không có đu đủ có thể thay bằng hành tây bào mỏng.

– Khi ăn sắp đồ chua, chả miếng, chả băm vào bát, chan nước chấm lên. Thêm ớt, tiêu theo ý thích.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Hướng dẫn cách nấu bún chả cá Hà Nội . Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.