Hướng dẫn cách làm bún hến của xứ Huế

Món bún hến là món ăn quen thuộc của xứ Huế, vừa cay xé lưỡi vừa không gây cảm giác ngấy lại rất ngon và lạ miệng. Dưới đây là Hướng dẫn cách làm bún hến của xứ Huế

1. Nguyên liệu làm bún hến

– 1 kg bún tươi,

– 1 kg hến sống,

– 1 bắp xà lách, húng quế, bắp chuối, rau muống bào, thân chuối bào, bạc hà,

– 1/2 chén đậu phụng chiên với dầu ăn, vừng (mè) trắng, da heo khô chiên giòn,

– 1 chén nhỏ ruốc Huế.

2. Cách chế biến món bún hến ngon

– Xà lách rửa sạch thái nhuyễn; rau mùi, bạc hà thái mỏng. Lạc rang với dầu ăn, màu hạt điều. Ớt sate xào với dầu ăn; da heo khô chiên giòn; mè trắng rang vàng, thơm. Mắm ruốc pha với ít đường nếm vừa ăn là được.

mon-bun-hen-hue-1

– Hến ngâm sạch bùn đất, cho vào nồi luộc chín, vớt ra đãi lấy thịt. Phần nước để lắng cặn làm nước dùng.

mon-bun-hen-hue-2

– Phi thơm tỏi băm, cho hến vào xào săn, tiếp đến cho vừng rang vào trộn đều rồi tắt bếp.

mon-bun-hen-hue-3

– Cho bún vào tô, xếp các loại rau lên, tiếp đến cho da heo, hến, ớt sa tế, lạc lên bề mặt. Dùng chung bún hến với ít mắm ruốc cùng chén nước luộc hến nóng hổi.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Hướng dẫn cách làm bún hến của xứ Huế. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo cachnauan

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm bún chả Hà Nội