Hướng dẫn các bước làm dầu dừa đơn giản tại nhà

Thiên nhiên ban tặng ta nhiều nguyên liệu làm đẹp và dừa cũng chính là thực phẩm làm đẹp từ thiên nhiên được nhiều người tin dùng. Dầu dừa có nhiều công dụng trong việc làm đẹp cũng như chăm sóc từ da đến tóc. Dưới đây là bài Hướng dẫn các bước làm dầu dừa đơn giản tại nhà.

Không chỉ giúp dưỡng ẩm cho da đầu để kích thích tóc mọc nhanh và dài hơn, dầu dừa còn có tác dụng chống oxy hóa làm cho mái tóc luôn bóng mượt, mọc dày hơn và giảm hẳn hiện tượng rụng tóc trong 1 thời gian ngắn trong việc chăm sóc tóc. Công dụng giúp tóc nhanh mọc của dầu dừa là do chúng có khả năng thâm nhập vào tóc tốt và ngăn ngừa sự giảm thiểu các phân tử protein – một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tóc rụng và chẻ ngọn.

dau-dua-lam-toc-moc-nhanh

Nguyên liệu:

– 1 kg dừa khô (đã nạo sẵn, mua ở chợ)

– Cái rây để lọc nước cốt dừa

– 2 cốc nước

– Chảo hoặc nồi đun

Bạn có thể quan tâm:

–> 4 loại thực phẩm giúp tóc mọc nhanh hơn

–> 6 cách giúp tóc mọc nhanh tại nhà cấp tốc trong 2 ngày

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho 1kg dừa đã nạo sẵn vào một chiếc chậu nhỏ đã được rửa sạch sẽ. Sau đó, đổ 2 cốc nước nóng vào chậu dừa đã nạo và trộn đều khoảng 3 phút. Sau khi trộn đều, nên ngâm khoảng 15 phút. Tiếp tục vắt nước cốt dừa ra một chiếc nồi riêng.

Bước 2: Sau khi vắt nước cốt dừa xong, sử dụng chiếc rây để rây lại nước cốt dừa lần nữa sao cho bã dừa không bị lọt vào trong nước cốt. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố để cho dừa vào xay nhuyễn rồi vắt lấy nước, bỏ xác.

Bước 3: Đun nóng nồi nước cốt dừa với lửa lớn cho nước cốt dừa sôi trên bếp. Bạn nên vừa đun vừa khuấy để tránh bị trào.

Bước 4: Khi nước cốt dừa sôi, nên giảm nhỏ lửa và vẫn khuấy thường xuyên để tránh bị cháy ở đáy. Bạn cứ đun cho đến khi nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa. Lúc này, chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần. Ở dưới đáy nồi có một lớp cợn sền sệt. Lớp này ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng.

Bước 5: Tắt bếp và múc dầu dừa ra một chiếc bát để nguội. Sau đó, bạn đổ dầu dừa vào lọ thủy tinh để dùng.

Dầu dừa ngoài làm đẹp ra còn có thể dùng để kích thích tóc mọc nhanh. Bài trên nói về Hướng dẫn các bước làm dầu dừa đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công!

Theo phunu9